ข่าวINN ฉายาตำรวจ ตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เปิดฉายาตำรวจปี 60 ผบ.ตร.สายแข็ง-น.1ไม่บึ่งแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดฉายาตำรวจปี 60 ผบ.ตร.สายแข็ง-น.1ไม่บึ่งแล้ว

สมาคมผู้สื่อข่าวอาชญากรรมฯ ตั้งฉายา ตร.ปี 60 -ผบ.ตร.สายแข็ง,น.1ไม่บึ่งแล้ว,สมหมายมือปราบหมื่นล้าน

สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เปิด 10 ฉายาตำรวจปี 2560 นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคม ผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร ร่วมกันแถลงฉายาตำรวจประจำปี 2560 จากผลการคัดเลือกและพิจารณา การปฏิบัติงานตลอดปีที่ผ่านมา

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับฉายา “ผบ.ตร.สายแข็ง” ซึ่งมาจากข่าวลือเรื่องที่จะถูกปลดออกจากตำแหน่ง แต่สุดท้ายนายกรัฐตรีเป็นผู้ออกมาสยบข่าวลือ ประกอบกับการลงพื้นที่ไปควบคุมดูแลคดีใหญ่ด้วยตัวเอง จึงได้รับฉายานี้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับฉายา “มือปราบพระกาฬ” จากผลงานการปราบปรามคดีสำคัญ เช่น คดียูฟัน ที่ผู้ต้องหาถูกจำคุกกว่า 12,000 ปี และยังลงพื้นที่ไปจับกุมนายทุน ยึดบ้าน ที่ดินคืนลูกหนี้ เข้าไปดูแลคดีสำคัญอีกหลายคดีที่หลายฝ่ายกำลังจับตามอง

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้รับฉายามือปราบหมื่นล้าน จากผลงานจับกุมนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ต่อเนื่อง เช่น “เครือข่ายไซซะนะ” ที่ขยายผลต่อไปยังโรงงานผลิตยาเสพติดในประเทศเมียนมา ที่มีเงินทุนหมุนเวียนกว่า 10,000 ล้านบาทต่อปี

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับฉายา “น.1 ไม่บึ่งแล้ว” เป็นการเปรียบเทียบการทำงานกับอดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ผ่านมา ที่ไม่ค่อยเห็นไปตามสถานที่เกิดเหตุ นอกจากการแถลงข่าวที่ บช.น.เท่านั้น