ข่าวINN ปลอมพาสปอร์ต พาสปอร์ต พาสปอร์ตปลอม แก๊งปลอมพาสปอร์ต

คุก 43 ปี 10 เดือน ปีเตอร์ฆ่าหั่นศพ แก๊งปลอมพาสปอร์ตยัดตู้แช่

Home / ข่าวทั่วไป / คุก 43 ปี 10 เดือน ปีเตอร์ฆ่าหั่นศพ แก๊งปลอมพาสปอร์ตยัดตู้แช่

ศาลพระโขนง สั่งจำคุก 43 ปี 10 เดือน – ปรับ 3 แสนบาท “ปีเตอร์” ชาวอเมริกัน ฆ่าหั่นศพ แก๊งปลอมพาสปอร์ต -ยกฟ้อง 2 คน

ศาลจังหวัดพระโขนง อ่านคำพิพากษา ในคดี ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายแอรอน โทมัส เกเบล อายุ 34 ปี สัญชาติอเมริกัน, นายเจมส์ดักลาส อีเกอร์ อายุ 67 ปี สัญชาติอเมริกัน, นายปีเตอร์ แอนดริว โคลเทอร์ หรือ เฮอร์เบิร์ต เครก ลาฟอน อายุ 64 ปี สัญชาติอเมริกัน เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดต่อชีวิต , ความผิดต่อเจ้าพนักงานในการยุติธรรม , ความผิดเกี่ยวกับศพ , และข้อหาอื่น

ภาพประกอบข่าว

จากกรณี เมื่อระหว่างปลายเดือนตุลาคม2551- ปลายเดือนมกราคม 2559 จำเลยทั้งสามร่วมทำลายศพของนายชาร์ล เอ็ดเวิร์ด ดีทเทิลเซ่น สมาชิกแก๊งปลอมพาสปอร์ต โดยตัดและเลื่อยศพออกเป็นท่อนๆ นำไปใส่ถุงแช่ไว้ในตู้แช่แข็งเพื่อปิดบังการตาย ในบ้านหลังหนึ่ง ในซอยเอกมัย 12 และร่วมกันเคลื่อนย้ายศพไปยังอาคารพาณิชย์ ซอยสุขุมวิท 56

พิพากษาว่า การกระทำของนายปีเตอร์ จำเลยที่ 3 เป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรม รวมโทษจำคุก 43 ปี 10 เดือน และปรับ 3 แสนบาท ส่วน นายแอรอน จำเลยที่ 1 และ นายเจมส์ จำเลยที่ 2 ไม่มีผู้ใดยืนยันว่าจำเลยที่ 1-2 มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการซ่อนเร้นเคลื่อนย้ายศพ และพยานหลักฐานไม่สามารถบ่งชี้ว่าจำเลยที่ 1-2 ได้ร่วมกันกับจำเลยที่ 3 ในความผิดจึงยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย พิพากษาให้ยกฟ้องจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 แต่ให้ขังไว้ระหว่างอุทธรณ์