ข่าวINN ยะลา เผารถทัวร์ เผารถทัวร์ยะลา

ตร.ภูธรภาค 9 คุมตัวผู้ต้องสงสัย ซักถามเหตุเผารถทัวร์ยะลา

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ภูธรภาค 9 คุมตัวผู้ต้องสงสัย ซักถามเหตุเผารถทัวร์ยะลา

ตร.ภูธรภาค 9 คุมตัวผู้ต้องสงสัย ซักถามเหตุเผารถทัวร์ยะลา ให้การเป็นประโยชน์ เร่งขยายผลล่าตัวคนร้าย

ที่ห้องประชุมสถานีตำรวจภูธรบันนังสตา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปประชุมร่วมกับฝ่ายทหาร และฝ่ายปกครอง เพื่อติดตามความคืบหน้าด้านคดีเผารถทัวร์ ที่ อำเภอบันนังสตา จ.ยะลา

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจหลักฐานในที่เกิดเหตุ และได้พยานหลักฐานที่สำคัญจำนวนหนึ่ง ก็มีกลุ่มที่ต้องสงสัยที่ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ในระหว่างการรอผลพิสูจน์ทราบทางนิติวิทยาศาสตร์ก่อน ส่วนผู้ต้องสงสัยที่เชิญตัวมาซักถามนั้น ก็ให้การมีประโยชน์ ที่สามารถสืบสวนสอบสวนต่อไปได้

ส่วนประเด็นที่รถทัวร์คันนี้ เคยประสบเหตุระเบิดเมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา ก็ให้เจ้าหน้าที่นำข้อมูลหลักฐานในคดีเก่า มาหาความเชื่อมโยง แต่ในเบื้องต้นก็ยังไม่พบความเชื่อมโยง ซึ่งตนเองให้พนักงานสอบสวนกลับไปเริ่มสอบสวนใหม่

จากพยานหลักฐาน พยานที่เกิดเหตุ และมีคนที่ควบคุมตัวเอาไว้ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ และอีกส่วนหนึ่งคือหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่รวบรวมได้จากที่เกิดเหตุ ซึ่งวันนี้ก็ยังพบหลักฐานเพิ่มขึ้นพอสมควร โดยเฉพาะปลอกกระสุนปืนจำนวนมาก ที่คนร้ายยิงใส่รถทัวร์ก่อนจุดไฟเผา