หนาว เชียงใหม่ เหมยขาบ แม่คะนิ้ง

ภาพแม่คะนิ้งขาวโพลน ที่เชียงใหม่-พิษณุโลก หลังอุณหภูมิลดต่อเนื่อง

Home / ข่าวทั่วไป / ภาพแม่คะนิ้งขาวโพลน ที่เชียงใหม่-พิษณุโลก หลังอุณหภูมิลดต่อเนื่อง
ลมหนาวปกคลุมดอยอินทนนท์เย็นยะเยือก ยอดดอย 6 องศาฯ เหมยขาบโผล่โฉมอวดนักท่องเที่ยว

วันนี้(19 ธ.ค.) สภาพอากาศที่ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้ ( 19 ธันวาคม) อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์ ต่ำสุดอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดน้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ เกาะตามยอดหญ้าหน้าบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยาน สร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวเป็นอยากมาก

ขณะที่อุณหภูมิบริเวณจุดวิวกิ่วแม่ปาน ต่ำสุดอยู่ที่ 5 องศาเซลเซียส และบริเวณที่ทำการุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิช่วงกลางวันเฉลี่ยอยู่ที่ 15 – 23 องศาเซลเซียส

โดยเช้านี้สภาพอากาศเปิดท้องฟ้าแจ่มใส ทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวพากันไปท่องเที่ยวและถ่ายภาพชมความสวยงามของจุดท่องเที่ยวต่างๆบนยอดดอยอินทนนท์ โดยเฉพาะที่ใกล้ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ที่มองเห็นพระมหาธาตุนภเมธนีดล และนภพลภูมิ ที่มีฉากหลังเป็นทะเลหมอกที่สวยงาม

ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งมีการเก็บตัวเลขไว้เมื่อวานนี้ (18 ธันวาคม ) มีจำนวน 6,406 คน

ขณะที่บ้านร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งครั้งแรก หลังจากอุณหภูมิยอดหญ้าลดต่ำลงเหลือ 0 องศาเซลเซียส ส่วนเด็กนักเรียนในตัวเมืองต้องออกกำลังกายสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายหลังเผชิญอากาศหนาวเย็น 18 องศาเซลเซียส

เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจาก นายเทียน ธนกร ครูประจำโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ว่า ได้เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าและหลังคารถยนต์ที่จอดอยู่ในหมู่บ้านร่องกล้า หลังจากอุณหภูมิในหมู่บ้านลดต่ำลงเหลือ 6 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิยอดหญ้าวัดได้ 0 องศาเซลเซียส สร้างความประทับให้แก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่เฝ้ารอเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกันที่อำเภอเมืองพิษณุโลก เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ 13.6 องศาเซลซียส และในช่วงเวลาเข้าเรียน 08.30 น. ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม สภาพอากาศที่หนาวเย็น คุณครูได้พาเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล มาออกกำลังกายตอนเช้า เพื่อสร้างความอบอุ่นและภูมิคุ้มกันให้แก่เด็กๆ

พร้อมทั้งได้สอนให้เด็กๆ ดูแลสุขภาพ หากรู้สึกหนาวให้หาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาสวมใส่ทันที เพราะตลอดทั้งสัปดาห์นี้จังหวัดพิษณุโลกจะมีสภาพาอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน