แคชเชียร์โรงแรมขโมยบัตรลูกค้า ไปรูดซื้อทองมูลค่าเกือบครึ่งล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / แคชเชียร์โรงแรมขโมยบัตรลูกค้า ไปรูดซื้อทองมูลค่าเกือบครึ่งล้าน

ตำรวจพัทยารวบแคชเชียร์โรงแรมขโมยบัตรเดบิดของลูกค้าไปรูดซื้อทองมูลค่าเกือบครึ่งล้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.60 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.สุกัญญา ดีเจริญ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 13 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 520/2560 ลงวันที่ 20 ธ.ค.60

พร้อมยึดของกลางเป็นสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น, สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้นพร้อมพระเลี่ยมทอง, แหวนทองคำหนัก 50 สตางค์ 1 วง, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, ตั๋วจำนำทอง, ใบรับซื้อขายฝากทอง 3 ใบ, สัญญาจะซื้อขายที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง 1 ฉบับ, สำเนาโฉนดที่ดิน 1 ใบ, สัญญาจองทาวน์โฮม 1 ฉบับ, สมุดบัญชีธนาคารพร้อมใบเสร็จรับเงิน 3 ใบ, รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีเทาดำ ทะเบียน กฉ 7656 เพชรบูรณ์ และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน จลค 493 ชลบุรี ที่ใช้ในการก่อเหตุ

น.ส.สุกัญญา ให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ทำงานเป็นแคชเชียร์ที่โรงแรม เพอร์เฟค เรสซิเด้นท์ ย่านพัทยาเหนือ ก่อนหน้านี้ลูกค้าชาวไทยและต่างชาติที่เข้าพักได้ฝากกุญแจห้องไว้แล้วเดินทางไปต่างจังหวัด จึงนำกุญแจไปไขประตูเข้าไปขโมยบัตรเดบิดแล้วนำไปรูดซื้อทองรูปพรรณ จากนั้นจึงนำทองไปจำนำแลกเปลี่ยนเป็นเงินมาใช้หนี้สินและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จนมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา น.ส.จิดาภา ทองจันทร์ อายุ 42 ปี ชาว จ.สุรินทร์ พร้อมสามีชาวต่างชาติ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ว่ามีคนขโมยบัตรเดบิดและสมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ที่เก็บไว้ในห้องพักโรงแรมเพอร์เฟค เรสซิเด้นท์ แล้วนำไปรูดซื้อสินค้าและเบิกถอนเงินออกมาจำนวน 478,959 บาท

โดยผู้เสียหายให้การว่า ปกติเมื่อสามีเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองไทย ก็จะพาเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นประจำ และพักอยู่คราวละ 6 เดือน ซึ่งตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุร้ายใดๆ แต่พอมาปีนี้เปลี่ยนพนักงานใหม่จึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ เป็นเพราะความที่ไว้ใจพนักงานของโรงแรมจึงฝากกุญแจห้องไว้ก่อนพาสามีเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.สุรินทร์ พอมาตรวจสอบบัญชีธนาคารพบว่าเงินหายไปหลายแสนบาท จึงเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน

ภายหลังจึงสั่งการให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวพร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรมและตามสถานที่ต่างๆ จนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ น.ส.สุกัญญา พอได้หลักฐานแน่ชัดจึงขออำนาจศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ และตามไปจับกุมตัวได้ที่ห้องพักพร้อมของกลางบางส่วน ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ และใช้บัตรอิเลคทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบฯ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป