จราจร ชาญเทพ รถติด เทศกาล

‘ผบช.น.หวั่น’ เย็นวันศุกร์นี้ จราจรวิกฤตแน่!!

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ผบช.น.หวั่น’ เย็นวันศุกร์นี้ จราจรวิกฤตแน่!!

ผบช.น.หวั่น’ เย็นวันศุกร์นี้ จราจรวิกฤตแน่!! หลังพบแนวโน้มประชาชนกลับต่างจังหวัดพร้อมกัน 

วันนี้ (25 ธ.ค.60) “พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช” ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น.) ได้กล่าวต่อหน้าสื่อว่า ตนมีนโยบายกำชับ สถานีตำรวจในสังกัด กองบัญชาการตำรวจนครบาล 88 สถานี ให้ดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561

โดยการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด โดยมาตรการที่ 1. เรื่องสวมหมวกกันน็อกสำหรับผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ พี่น้องประชาชนที่เป็นขับขี่ หรือซ้อนท้ายต้องสวมหมวกกันน็อก 2. เมาไม่ขับ 3. การดูแลสถานบริการในพื้นที่เซฟตี้โซน (safety zone)

ส่วนระยะเวลาการผ่อนปรนเวลาเปิดปิดสถานบริการนั้น คงให้เฉลิมฉลองระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ต่อเนื่องไปในวันที่ 1 มกราคม 2561 พอสมควร “แต่จะไม่ผ่อนผันในเรื่องการดื่มสุราและขับขี่รถโดยเด็ดขาด”

จึงขอฝากสื่อมวลชน ช่วยประชาสัมพันธ์สำหรับพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางไปยังต่างจังหวัดโดยเฉพาะในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 นี้ เชื่อว่าการจราจรจะติดขัดเป็นอย่างมาก ขอให้มีการเตรียมความพร้อม หากว่างแล้วก็สามารถเดินทางออกต่างจังหวัดได้ในวันที่ 27 – 28 นี้ เพราะหากเดินทางพร้อมกัน อาจจะทำให้จราจรติดขัดเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้การตั้งจุดตรวจ จุดสกัดนั้น เจ้าหน้าที่วางมาตรการไว้แล้ว โดยมีการตั้งด่าน ด้านมั่นคง ทั้งหมด 27 แห่ง ทั่วกรุงเทพมหานคร และอีก 88 สถานีตำรวจนครบาล จะมีการตั้งด่านอย่างเข้มข้นเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมทั้งหมดมีจุดตรวจจุดสกัด จำนวน 115 แห่ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สวพ.FM91