ขายกัญชา ข่าวMono29 น้ำกระท่อม ปีใหม่ ยาเสพติด เกาะพะงัน

ปิดผับดังบนเกาะพะงัน หลังเตรียมกัญชาขายนักท่องเที่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / ปิดผับดังบนเกาะพะงัน หลังเตรียมกัญชาขายนักท่องเที่ยว

เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม พนักงานผับดังบนเกาะพะงัน ขณะกำลังนั่งม้วนกัญชา เพื่อจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว

เจ้าหน้าที่ชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 พื้นที่อำเภอเกาะพะงัน ได้สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.เกาะพะงัน นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นผับดังชื่อ เร็กเก้เฮ้าส์ บริเวณหาดริ้น อ.เกาะพะงัน จ. สุราษฎร์ธานี

จากการตรวจค้นพบ นายนิตินัย พรหมเมฆ อายุ 36 ปี นายสากล บรรลือศักดิ์ อายุ 27 ปี และ นายทนงศักดิ์ เกื้อเสนาะ อายุ 44 ปี ซึ่งทั้ง 3 เป็นพนักงานของสถานบันเทิงดังกล่าว กำลังนั่งบรรจุกัญชาให้เป็นมวนบุหรี่ และพบกัญชาที่มวนเป็นบุหรี่เสร็จแล้วจำนวน 510 มวน กัญชาแห้งบรรจุถุงจำนวน 100 ถุง น้ำกระท่อมต้มแล้ว 1 หม้อ และน้ำเห็ดขี้ควายปั่นหนึ่งกระป๋องเล็กพร้อมเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และยังตรวจพบอุปกรณ์เสพไอซ์ จำนวน 2 ชุด

โดยนายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน กล่าวว่า จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า เป็นพนักงานในผับดังกล่าวจริง โดยได้สั่งกัญชามาจากเพื่อน จากนั้นได้ช่วยกันบรรจุให้เป็นมวนบุหรี่ เพื่อจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวมวนละ 200 บาท ส่วนกัญชาแห้งที่บรรจุในถุงพลาสติก จำหน่ายถุงละ 500 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น หนึ่งแสนห้าหมื่นสองพันบาท ( 152,000บาท) ซึ่งยาเสพติดทั้งหมด ได้เตรียมไว้จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวในสถานบันเทิงในช่วงวันปีใหม่ และเคาท์ดาวน์

ทั้งนี้ นายอำเภอเกาะพะงัน ได้สั่งปิดผับดังกล่าวเป็นการถาวร เพื่อเป็นการลงโทษ พร้อมทั้งเตรียมขยายผล เพื่อเข้าตรวจค้นเป้าหมายอีกประมาณสามถึงสี่จุดในเร็วๆนี้