ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ ที่ดิน มรดก

พ่อเฒ่าวัย106 ปีโร่แจ้งความ ถูกหลานขู่เอาชีวิต หลังร้องศาลสั่งยึดที่ดินคืน

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อเฒ่าวัย106 ปีโร่แจ้งความ ถูกหลานขู่เอาชีวิต หลังร้องศาลสั่งยึดที่ดินคืน
พ่อเฒ่าวัย 106 ปี เข้าแจ้งความ หลังถูกหลายขู่เอาชีวิต เหตุไม่พอใจที่ร้องศาลให้ช่วยเรียกคืนที่ดินจากลูกชายและหลานคืน หลังจากยกให้เป็นมรดกแล้วกลับไม่เหลียวแล

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เกิดเรื่องราวสุดแปลกขึ้น เมื่อมีชายชราวัย 106 ปี รายหนึ่งได้เดินทางไปร้องเรียนต่อศาลเพื่อให้ช่วยเหลือสั่งเอาที่ดินที่เป็นสวนยางพารากลับมาจากลูกชาย หลังจากยกให้แล้วลูกกลับไม่ดู ก่อนที่หลานชายจะแค้นหนักตามข่มขู่เอาชีวิตถึงบ้าน ทราบชื่อต่อมาคือ นายปลอด รักษาสัตย์ อายุ 106 ปี

ซึ่งจากการสอบถามนางอรพรรณ รักษ์ษาสัตย์ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ของคุณตารายดังกล่าวเล่าว่า ก่อนหน้านี้คุณตาได้ไปร้องเรียนต่อศาลแล้วรอบหนึ่ง หลังเห็นว่าลูกชายและหลานไม่ดูแลหลังจากที่ยกมรดกให้ ทำให้ศาลตัดสินสั่งให้ลูกชายและหลานจ่ายเงินให้คุณตาปลอดเดือนละ 5 พันบาท และเดือนละ 3 พันบาทตามลำดับ ติดต่อกันไปจนสิ้นอายุขัย

มรดก, ที่ดิน, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช, ข่าวสดวันนี้

เริ่มงวดแรกเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2559 แต่หลังคำตัดสินทั้งสองจ่ายเงินให้เพียง 10 กว่าเดือนแล้วไม่ยอมจ่ายให้อีก ทำให้คุณตาไม่พอใจ จึงว่าจ้างทนายร้องศาลเป็นครั้งที่สอง ปรากฏว่าศาลสั่งยึดทรัพย์เพื่อจำนอง ขายทอดตลาด จึงทำให้หลานชายบุกมาที่บ้านและข่มขู่อาฆาตเอาชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ ก่อนจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาเพื่อหาข้อสรุปต่อไป