ชัยนาท ชัยนาทฮอร์นบิล แฟนบอล

แฟนบอลชัยนาทบุกศาลากลาง ร้องผวจ.ช่วย สนามกีฬาถูกอบจ.ตัดน้ำตัดไฟ

Home / ข่าวทั่วไป / แฟนบอลชัยนาทบุกศาลากลาง ร้องผวจ.ช่วย สนามกีฬาถูกอบจ.ตัดน้ำตัดไฟ

กลุ่มแฟนบอลสโมสรชัยนาทฮอร์นบิล บุกศาลากลาง ร้องผวจ.ช่วย หลังสนามกีฬาถูกอบจ.ตัดน้ำตัดไฟ

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม2560 กลุ่มแฟนบอลสโมสรชัยนาทฮอร์นบิล ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลประจำจังหวัด จำนวนกว่า 100 คน เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดชัยนาท โดยมีนายอภิสิทธิ์ รักเจริญ ประธานแฟนคลับเป็นแกนนำ เพื่อยื่นหนังสือข้อร้องเรียนแก่ นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผวจ.ชัยนาท

โดยขอให้ตรวจสอบการทำานของนางนิตยา พุกพ่วง ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ในกรณีที่สั่งตัดน้ำ ตัดไฟ สนามกีฬาประจำจังหวัด หรือเขาพลิงสเตเดี้ยม ที่สโมสรชัยนาทฮอร์นบิลเช่าใช้อยู่ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับแฟรคลับ เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่สร้างความเสื่อมเสียให้กับจังหวัด เพราะในการแข่งขันฟุตบอลทุกนัด แฟนบอลทั้งชาวชัยนาท และของสโมสรคู่แข่งต้องใช้ห้องน้ำ และในการบริหารสโมสรจะต้องใช้อาคารและไฟฟ้า

แต่การสั่งตัดน้ำตัดไฟโดยไม่มีข้อชี้แจงหรือหนังสือทวงถามหรือแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทำให้แฟนคลับไม่พอใจและกังวลใจ เพราะปัจจุบันสนามแข่งกำลังปูหญ้าที่จำเป็นต้องใช้น้ำ และต้องทำให้เสร็จก่อนเปิดฤดูกาลในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งหากมีการตัดน้ำตัดไฟเช่นนี้เกรงว่าสนามจะเสร็จไม่ทัน จึงอยากให้มีการสอบสวนว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะทุกคนต้องการให้จังหวัดมีความเจริญและมีชื่อเสียง

โดยนายชวพล พันธุมารัตน์ รอง ผวจ.ได้เป็นตัวแทนรับหนังสือโดยรับปากว่าจะนัดทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยหาทางออกร่วมกันโดยเร็วที่สุด จากนั้นกลุ่มแฟนบอลได้เดินทางต่อไปยังสำนักงาน อบจ.ชัยนาทเพื่อยื่นหนังสือทวงถามกรณีดังกล่าวให้นางนิตยาออกมาชี้แจง

เบื้องต้นมีรองนายก อบจ.เป็นตัวแทนรับหนังสือ และรับปากว่างานปุหญ้าจะสามารถดำเนินการได้ตามปกติ และจะหาทางยุติปัญหาดังกล่าวด้วยความละมุนละม่อมอย่างที่สุดต่อไป ทำให้แฟนบอลพึงพอใจในเบื้องต้น และนยอมที่จะรอทางจังหวัดนัดพูดคุยเพื่อแก้ปัญหาต่อไป