ตูน บอดี้สแลม ทูตออกกำลังกาย ออกกำลังกาย

สธ.เล็งดึง ตูน บอดี้สแลม เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ออกกำลังกาย

Home / ข่าวทั่วไป / สธ.เล็งดึง ตูน บอดี้สแลม เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ออกกำลังกาย

กระทรวงสาธารณสุขเตรียมเตรียมแต่งตั้ง “ตูน บอดี้สแลม” ให้เป็น “แบรนด์แอมบาสเดอร์” หรือทูตในการออกกำลังกาย

นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความสำเร็จของ “ตูน บอดี้สแลม” จากโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล” ว่าถือเป็นบุคคลตัวอย่างในการทำความดี เสียสละต่อส่วนรวม และปลุกกระแสการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และจะสานต่อเพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อไป

ด้านนายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวขอบคุณตูน ที่ทำเพื่อคนไทยทุกคน และจากนี้เตรียมแต่งตั้งให้เป็น “แบรนด์แอมบาสเดอร์” หรือทูตในการออกกำลังกายด้วย

อีกด้าน นายชายชาญ ใบมงคล ที่ปรึกษาโครงการก้าวคนละก้าวฯ เปิดเผยว่า ตูนไม่ได้เดินทางกลับด้วยเครื่องบินที่กองทัพบก จัดเตรียมไว้ให้ ตามกำหนดวานนี้ (27 ธ.ค.) เนื่องจากต้องการพักผ่อนส่วนตัวที่จังหวัดเชียงราย อีก 2 – 3 วัน แต่วานนี้ ทีมงานเดินทางกลับมายังกรุงเทพฯแล้ว ด้วยสายการบินพาณิชย์

สำหรับยอดบริจาคได้พุ่งไปถึง 1,238 ล้านบาทแล้ว และยังสามารถร่วมบริจาคได้จนถึง 31 พฤษภาคม 2561
ขณะที่พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวเช่นกันว่า ทางตูน แจ้งขออยู่รักษาตัว 2 – 3 วัน ที่จังหวัดเชียงราย และได้ให้ตัดสินใจตามสะดวก พร้อมอธิบายว่า การใช้เครื่องบินลำเลียงแบบ 295 C-295W หรือ คาซ่า ไปรับตูน เป็นไปตามวงรอบการฝึกบินประจำสัปดาห์อยู่แล้ว และถือเป็นเรื่องเล็กน้อย

ด้าน พันเอก อนุสรณ์ โออุไร ผู้อำนวยการกองกำลังพล กองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า เตรียมมอบประกาศนีบัตรและเงินรางวัลให้ จ่าสิบเอก อนุลักษณ์ แก้วชะโน สารวัตรทหาร กองสารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ จังหวัดสงขลา และสิบเอก สุพิศ จันทรัตน์ พลสูตรกรรม กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 ค่ายการฝึกรบพิเศษสิชล

ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ หลังทั้งสองร่วมรักษาความปลอดภัยให้ตูน ตลอดการวิ่ง พร้อมพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง สิบเอก สุพิศ เป็นจ่าสิบตรี  ส่วนจ่าสิบเอก อนุลักษณ์ เสนอเลื่อนขั้นเป็นนายทหารสัญญาบัตร เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่ทำความดี และสร้างชื่อเสียงให้กองทัพ