ข่าวINN จราจร จราจรช่วงปีใหม่ ปีใหม่ รถติด

อัพเดทจราจร ถ.มิตรภาพมุ่งสู่อีสานตอนบน รถเริ่มหนาแน่น

Home / ข่าวทั่วไป / อัพเดทจราจร ถ.มิตรภาพมุ่งสู่อีสานตอนบน รถเริ่มหนาแน่น
ขอนแก่นพบการจราจรเริ่มหนาแน่น โดยเฉพาะ ถ.มิตรภาพ เส้นทางมุ่งสู่ภาคอีสานตอนบน

เจ้าหน้าที่จากแขวงการทางที่ 1 ขอนแก่น ,ตำรวจทางหลวงและตำรวจจราจร ได้ทำการเร่งทำการติดตั้งแท่งแบริเออร์ และป้ายประกาศเตือนต่างๆ ตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยได้ทำการปิดจุดหลับรถตลอดแนว ถ.มิตรภาพ ทั้งหมด 7 จุด ประกอบด้วย บริเวณสามแยกกุดกว้าง ต.เมืองเก่า บริเวณจุดกลับรถด้านหน้าสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดขอนแก่น ต.ศิลา และ จุดกลับรถด้านหน้าห้างดูโฮม ต.สำราญ อ.เมืองขอนแก่น บริเวณจุดกลับรถสะพานห้วยยาง, บริเวณทางแยกเข้าเขื่อนอุบลรัตน์, จุดกลับรถหน้าตลาดสดน้ำพอง, จุดกลับรถหน้าหมวดการทางน้ำพอง อ.น้ำพอง

ด้าน พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผบช.ภ.4 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า สภาพการจราจรในเส้นทางมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน พบว่ามีปริมาณรถหนาแน่น ทั้งนี้ตำรวจภูธรภาค 4 มีจุดเสี่ยงทั้งหมด 514 จุด ในจำนวนนี้ได้ตั้งเป็นจุดตรวจจุดสกัด 372 จุด ขณะที่จุดบริการประชาชนมีทั้งหมด 507 จุด ครอบคลุมพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน โดยทุกๆ ปี จะพบปัญหาการจราจรติดขัดประจำคือ ตลอดแนว ถ.มิตรภาพ ตั้งแต่ อ.พล จ.ขอนแก่น ไปจนถึง อ.เมือง จ.หนองคาย

โดยปีนี้ได้กำหนดให้มีการเปิดช่องทางเดินรถพิเศษในเส้นทางฝั่งขาล่อง 2 จุด คือที่ อ.พล กม. 258 – 263 และระหว่างกิโลเมตรที่ 287 ถึง 291 ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ ขณะที่จุดอันตรายที่อยู่ระหว่างซ่อมแซมหรือก่อสร้างนั้น ได้แนะนำให้ประชาชนไปใช้เส้นทางสายรองและเส้นทางลัด เชื่อมต่อมาในภาคอีสานตอนบน ทั้งในเส้นทาง สระบุรี-ลพบุรี-ชัยภูมิ-ขอนแก่นและปราจีนบุรี-นครราชสีมา-บุรีรัมย์-มหาสารคาม เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางในเส้นทางสายหลักในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่มีปริมาณรถที่หนาแน่นทุกวัน