ข่มขู่ ข่าวINN ฆ่าตัวตาย จุดไฟเผาตัวเอง เจ้าหนี้

สาวเครียดหนัก! ถูกเจ้าหนี้ข่มขู่ บุกร้องกพ. ก่อนจุดไฟเผาตัวเองเจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / สาวเครียดหนัก! ถูกเจ้าหนี้ข่มขู่ บุกร้องกพ. ก่อนจุดไฟเผาตัวเองเจ็บ
สาววัย 32 เครียด ถูกเจ้าหนี้นอกระบบข่มขู่เอาชีวิต บุกร้อง กพ. ตรงข้างทำเนียบรัฐบาล ก่อนจุดไฟเผาตัวเองบาดเจ็บ

วันนี้(28 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุ หญิงมีอาการเครียด พยายามทำร้ายร่างกายตัวเอง โดยการใช้น้ำมันราดที่ตัวแล้วจุดไฟเผา แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยปอเต๊กตึ๊ง ช่วยกันดับไฟได้ทัน เหตุเกิดที่บริเวณสำนักงาน กพ. ศูนย์บริการประชาชน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นางพยอม เพชรโก อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี มีบาดแผลถูกไฟลวกที่ท้องประมาณ 10% ก่อนนำส่ง รพ.วชิระพยาบาล

จากการสอบถามทราบว่า นางพยอม เข้ามาขอความช่วยเหลือถูกเจ้าหนี้นอกระบบติดตามทวงถามกดขี่และรังควาญ โดยผู้ร้อง ระบุว่า ได้กู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้นอกระบบ นำเงินมาทำร้านคาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ เทียนทะเลซอย 20 ถนนชายทะเลแขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. และได้ กู้ยืมเงินจากหนี้นอกระบบ มาหมุนเวียนในการทำร้านคาราโอเกะ

ต่อมาหมุนไม่ทันตามกำหนดของแต่ละวัน จึงได้ถูกลูกน้องของเจ้าหนี้และเจ้าหนี้มาทวงถามและข่มขู่ให้จ่ายเงิน ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนและเจ้าหน้าที่ได้ส่งเรื่องให้กระทรวงยุติธรรม กับกระทรวงการคลังพิจารณาช่วยเหลือ แต่เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมได้แจ้งว่าไม่สามารถช่วยเหลือได้เนื่องจากไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง และที่อยู่ของเจ้าหนี้จึงไม่สามารถเรียกเจ้าหนี้มาพูดคุยไกล่เกลี่ยได้ ตนเองจึงไม่ได้รับการช่วยเหลือและไม่กล้าเข้าไปยังที่อยู่อาศัยจึงได้มาขอความเมตตา ให้ความช่วยเหลือในการเจรจากับเจ้าหนี้ เนื่องจากถูกเจ้าหนี้ข่มขู่ไว้ว่าอย่าให้เจอ เจอที่ใดเอาให้ตาย จึงเกิดความเครียดและกลัวเป็นอย่างมาก จึงได้นำน้ำมันมาราดแล้วเผาตัวเอง