7วันอันตราย ข่าวภูมิภาค ตำรวจ ตำรวจสมุย หมวกกันน็อค

ตำรวจเกาะสมุยไอเดียเก๋! สวมชุดซานต้าครอส แจกหมวกกันน็อค 7 วันอันตราย

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเกาะสมุยไอเดียเก๋! สวมชุดซานต้าครอส แจกหมวกกันน็อค 7 วันอันตราย
ตำรวจเกาะสมุยไอเดียเก๋! สวมชุดซานต้าครอส ในการจัดกิจกรรมรณรงค์ แจกหมวกกันน็อค 7 วันอันตราย

วันนี้(28 ธ.ค. 60) บริเวณด้านหน้าจุดบริการประชาชนบ้านหน้าทอน อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย นำโดย พ.ต.ท.ปัญญา นิรัติมานนท์ รอง ผกก.สภ.เกาะสมุย นายวิศาล บรมธนรัตน์ ประธาน กต.ตร.สภ.เกาะสมุย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร นายวรกิตติ ไชยชนะ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย ได้ร่วมกับ บริษัท สมุยมอเตอร์แลนด์ (1986) จำกัด จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย หรือใครไม่ใส่ เราใส หมวกกันน็อค ในโครงการ 7 อันตราย โดยได้ตั้งด่านตรวจวินัยจราจรในช่วงก่อนวันปีใหม่ โดยมี ด.ต.วัลลภ เกลี้ยงกมล ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เกาะสมุย สวมชุดแซนต้าครอส ในการจัดกิจกรรมรณรงค์ในครั้งนี้

จากการตั้งด่านเจ้าหน้าที่พบว่ายังคงมีประชาชน และนักท่องเที่ยวบางส่วนไม่สวมหมวกกันน็อคในการขับขี่รถจักรยานยนต์ ถึงแม้ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เกาะสมุย จะได้มีการเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรอย่างต่อเนื่องก็ตาม สำหรับกิจกรรมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไม่สวมหมวกกันน็อคมาทำการอบรมด้วยการให้ดูวิดีโอการขับขี่รถอย่างถูกวิธี และขับขี่รถอย่างปลอดภัย

จากนั้นคณะกรรมการชุมชนตำบลอ่างทอง ได้อธิบายถึงประโยชน์ของการสวมหมวกกันน็อค พร้อมกับนำไปชมวีดีโอถึงอันตรายจากการไม่สวมหมวกกันน็อค จากนั้นด.ต.วัลลภ เกลี้ยงกมล ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เกาะสมุย ในชุดแซนต้าครอสได้ว่ากล่าวตักเตือน พร้อมอบรมผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฏหมายจราจร ก่อนแจกหมวกกันน็อคให้กับผู้ที่เข้ารับการอบรมวินัยจราจรทุกคน โดยทุกคนที่ได้รับหมวกกันน็อคได้ทำข้อตกลงร่วมกันที่จะสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างมีความประทับใจ

ทางด้าน พ.ต.ท.ปัญญา นิรัติมานนท์ รอง ผกก.สภ.เกาะสมุย กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฏหมายจราจรอย่างเคร่งครัด และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสวมใส่ชุดแซนต้าครอสเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งความสุข ความปรารถนาดี แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่สำคัญกิจกรรมนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ต้องการให้ทุกคนขับขี่ปลอดภัยรถทุกชนิดอย่างปลอดภัย และลดการเกิดอุบัติเหตุจนทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน เพื่อให้การตายเป็นศูนย์ในช่วง 7 วันอันตรายในพื้นที่เกาะสมุย