เกาะล้านทะลักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวปีใหม่ ห้องพักเต็มหมดแล้ว!!

Home / ข่าวทั่วไป / เกาะล้านทะลักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวปีใหม่ ห้องพักเต็มหมดแล้ว!!

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวเกาะล้านช่วงปีใหม่เผยที่พักเต็มทั้งหมดแล้ว เจ้าหน้าที่ดูแลเข้มงวด

วันนี้ (29 ธ.ค.60) ผู้สื่อข่าว MThaiNews รายงานว่า สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี คึกคักเป็นอย่างมาก โดย เฉพาะพื้นที่เกาะล้าน โดยเห็นได้จากปริมาณของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ทยอยเดินทางมาที่ท่าเทียบเรือพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กันตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อโดยสารเรือประจำทางมุ่งหน้าสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างเกาะล้านกันอย่างคึกคัก ทำให้บรรยากาศของบริเวณท่าเทียบเรือ แออัดและหนาแน่นเป็นด้วยนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ซึ่งกรณีดังกล่าวทางศูนย์อำนวยการความปลอด ภัยทางน้ำปี 2561 ที่นำโดย กรมเจ้าท่า ตำรวจน้ำ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ได้จัดกำลังมาดูแลและอำนวยความสะดวกกันอย่างเต็มที่

ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสารข้ามฟากระบุว่าในช่วงเวลาปกติเกาะล้านจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเฉลี่ยวันละ 1 หมื่นคน แต่ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ยอดนักท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้นเป็นเท่าตัว ทำให้การบริการเดินเรือซึ่งแต่เดิมจะออกครึ่งชั่วโมงต่อเที่ยว แต่ขณะนี้ต้องเร่งทำเวลาเมื่อนักท่องเที่ยวเต็มก็จะออกทันที ทำให้การเดินเรือเพิ่มเที่ยวขึ้นอีกหลายเที่ยวต่อวัน

ขณะที่ห้องพักบนเกาะล้านก็ถูกจับจองจนเต็ม 100 % ไปจนถึงช่วงวันที่ 1 มกราคม 61 ซึ่งนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ไม่ได้จับจองห้องพักก็คงจะเดินทางไปเที่ยวและกลับในตอนเย็น เพื่อมาหาที่ห้องต่อในพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งที่พักก็ค่อนข้างหนาแน่นเช่นกัน

ทางด้านเจ้าหน้าที่จากกรมเจ้าท่า เผยว่าช่วงเวลานี้มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อีกทั้งคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรง จึงมีการจัดกำลังเฝ้าระวังดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการตรวจสอบมาตรฐานเรือ นายท้าย และความปลอดภัยต่างๆ โดยเฉพาะปริมาณของการบรรทุกนักท่องเที่ยวของเรือแต่ละลำที่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนด รวมไปถึงระบบเซฟตี้อย่าง เสื้อชูชีพ ที่ต้องบังคับให้สวมใส่อยู่ตลอดระยะเวลาการเดินทางด้วย