ข่าวINN พระเมรุมาศ ในหลวงรัชกาลที่9

วันสุดท้าย! ปชช.ทยอยชมนิทรรศการพระเมรุมาศ อย่างเนืองแน่น

Home / ข่าวทั่วไป / วันสุดท้าย! ปชช.ทยอยชมนิทรรศการพระเมรุมาศ อย่างเนืองแน่น

ประชาชนทยอยเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินพระมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร วันสุดท้ายอย่างเนืองแน่น ยอดรวม 59 วัน 3.89 ล้านคน

บรรยากาศที่บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงในวันนี้ ซึ่งถือเป็นวันสุดท้ายที่ทางรัฐบาลเปิดให้ประชาชนเข้าชม นิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระ ปรมินพระมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายไปจัดแสดงในพื้นที่ต่างๆ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางผ่านจุดคัดกรองรอบพื้นที่ เพื่อรอเข้าชมความงดงามสมพระเกียรติอย่างต่อเนื่องและเป็นโอกาสที่ดีครั้งหนึ่งในชีวิต

ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงเวลา 09.00 น. มีประชาชนเข้าชมนิทรรศการฯ แล้วกว่า 9,997 คน ซึ่งประชาชนสามารถเดินทางเข้าชมนิทรรศการฯ ได้ไปจนถึงเวลา 22.00 น. ส่วนด้าน กองงานอนุกรรมการ ฝ่ายบริหารจัดการ นิทรรศการ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ได้สรุปยอดประชาชนที่เดินทางเข้าชมนิทรรศการ พระเมรุมาศ เมื่อวานที่ผ่านมา มีจำนวน 103,337 คน และยอดรวม 59 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน – 30 ธันวาคม 2560 มีจำนวนทั้งสิ้น 3,895,509 คน