Bangkok Countdown 2018 Countdown ปีใหม่2561 เซ็นทรัลเวิลด์

เคาท์ดาวน์ เซ็นทรัลเวิลด์- เอเชีย ทีค เริ่มคึกคัก ประชาชนทยอยรอร่วมงาน

Home / ข่าวทั่วไป / เคาท์ดาวน์ เซ็นทรัลเวิลด์- เอเชีย ทีค เริ่มคึกคัก ประชาชนทยอยรอร่วมงาน
บรรยากาศ “งาน AIS Bangkok Countdown 2018” ณ ลานห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์เริ่มคึกคัก ประชาชนทยอยรอร่วมงาน ตร.ปล่อยแถว รปภ.เข้ม – เอเชีย ทีค เตรียมงานเคาท์ดาวน์ วางมาตรการรักษาความปลอดภัย

บรรยากาศบริเวณลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวริ์ด ซึ่งเป็นสถานที่จัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ปี 2018 โดยในปีนี้ จัดภายใต้ชื่อ “AIS Bangkok Countdown 2018” ในคอนเซ็ปต์ “ซุปเปอร์ โซนิกส์ สเปซ” ผสมผสานเทคโนโลยี ครีเอทโชว์ทั้งแสง สี เสียง เลเซอร์สุดล้ำที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของโลกอวกาศ โดยภายในงานจะได้ชมพลุไฟสุดอลังการ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยละต่างชาติเริ่มทยอยเดินทางกันมาเพื่อรอเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว

นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ เป๊ก ผลิตโชค, แสตมป์, ROOM39, ดาเอ็นโดรฟิน, The Parkinson ฯลฯ ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในเวลาประมาณ 18.00 น.

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ช่วงเย็นวันนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษหรือ 191 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง จะร่วมตรวจความเรียบร้อยและปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม บริเวณลาน central world เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561

เอเชียทีคเตรียมพร้อมเคาท์ดาวน์คืนนี้-รปภ.เข้ม

บรรยากาศที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ สถานที่เฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่า 2560 และต้อนรับปีใหม่ 2561 ได้มีการจัดเตรียมสถานที่และกิจกรรมต่างๆ เพื่อรองรับประชาชนทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะเดินทางมาร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในพื้นที่ ซึ่งตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมามีประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางเข้ามาที่เอเชียทีคฯ อย่างต่อเนื่อง และก่อนเข้าไปในพื้นที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะต้องผ่านจุดวอร์คทูผ่านเครื่องแสกนวัตถุต้องห้าม และได้รับการตรวจกระเป๋าจากเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันการพกพาอาวุธเข้าไปภายใน

ด้านมาตรการในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่เอเชียทีค ได้มีการจัดตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าเอเชียทีคฯ โดยมี พ.ต.อ.สุชาติ คล้ายจันทร์พงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เป็นหัวหน้าศูนย์ฯ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมปฏิบัติการดูแลภายในพื้นที่กว่า 140 นาย ทั้งตำรวจท้องที่ ตำรวจท่องเที่ยว หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดพร้อมสุนัขตำรวจ รวมถึงชุดเคลื่อนที่เร็ว ขณะเดียวกัน ยังมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพจาก 3 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โรงพยาบาลบางประกอกและโรงพยาบาลสมิติเวช แสตนบายเพื่อป้องกันการเกิดเหตุฉุกเฉิน