ออมเงิน ออมเงินซื้อโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ

เจ้าของร้านประกาศหาจะมอบทองคำให้ เด็กเก็บออมเงินซื้อโทรศัพท์มือถือเอง

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของร้านประกาศหาจะมอบทองคำให้ เด็กเก็บออมเงินซื้อโทรศัพท์มือถือเอง
แชร์กันสนั่นโซเชียล เด็กเก็บออมเงินซื้อโทรศัพท์มือถือเอง เจ้าของร้านตามหาจะมอบเเหวนทองให้ 1 วง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Sirilada Losakul ได้โพตส์ว่า ประกาศๆ ช่วยแชร์ให้ถึงน้องในภาพ น่ารักโดนใจ เก็บเงินหยอดกระปุกมาซื้อโทรศัพท์ น้องมีความตั้งใจ มุ่งมั่นและทำได้ด้วย พี่ชอบมาก มารับรางวัลเป็นแหวนทอง 1 วงที่ร้านเกษมพานทอง สาขา2 พิกัด ข้างธนาคารกรุงเทพฯ ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี เบอร์ร้านโทร.065-6856899 เป็นกระแสความน่ารัก แชร์กันสนั่นโซเชียลช่วยกันตามหาน้อง ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านพบว่าน้องเสื้อขาวนั่งดูพนักงานในร้านนั่งนับเหรียญ 5 บาท 10 บาท ที่กองอยู่อย่างใจจดใจจ่อ

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ร้านเกษมพานทอง 2 ซึ่งเป็นร้านขายโทรศัพท์มือถือ ชั้นเดียว ติดถนนข้างธนาคารกรุงเทพฯ สาขาพานทอง เลขที่ 94 หมู่ 4 ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี พบนางศิริลดา นาคู อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 4 ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี

เจ้าของร้าน ได้เผยถึงความประทับใจให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ช่วงเวลา 2 ทุ่ม ได้มีน้องนักเรียนเป็นผู้หญิงน่าจะ ม.ต้น มากับน้องสาว 2 คน และได้ถือห่อกระดาษ ด้านในมีเหรียญ 5 และเหรียญ 10 ประมาณ 3 พันกว่าบาท ได้มาซื้อโทรศัพท์ มือถือ รุ่น Dtac T2 ราคาเต็ม 2,890 บาท แต่เห็นความน่ารักของน้องๆ จึงลดราคาให้โดยปัดเศษเหลือเพียง 2500 บาท ส่วนที่เหลือได้ให้ไปเป็นขวัญถุงไว้เก็บออมต่อ หลังจากน้องกลับไปแล้วตนได้คิดถึงตอนเป็นเด็ก ที่มีความอยากได้สิ่งของบางสิ่ง และเห็นความมุมานะเก็บออมของน้องคนดังกล่าวจึงมีความภาคภูมิใจที่เห็นน้องมีความตั้งใจเลยอยากให้ของขวัญกับน้องที่มีความตั้งใจเก็บออมเงินเองมาซื้อโทรศัพท์โดยไม่ขอพ่อและแม่

จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กตามหาน้องและจะมอบเเหวนทองให้ 1 วง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ และมีความหวังว่าอนาคตน้องคนนี้คงได้ดีแน่ขนาดอายุแค่นี้ยังทำได้ขนาดนี้ตนจึงอยากมอบของขวัญชิ้นนี้ให้น้องไปใส่ด้วยความยินดีและมีความสุขที่เห็นน้องเขามีความมุ่งมั่นมานะด้วยตนเองอยากให้เด็กๆ หรือน้องๆหลายๆคนดูเป็นแบบอย่างและทำตามเพื่อตัวเอง