ข่าวINN ตีกันในคอนเสิร์ต ปู พงษ์สิทธิ์ วัยรุ่นตีกัน

‘ปู พงษ์สิทธิ์’ สุดทน!! ลงเวทีคอนเสิร์ต หลังโจ๋ลำปางยกพวกตะลุมบอนยับ

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ปู พงษ์สิทธิ์’ สุดทน!! ลงเวทีคอนเสิร์ต หลังโจ๋ลำปางยกพวกตะลุมบอนยับ

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นลำปางก่อเหตุทะเลาะวิวาทกลางงานคอนเสิร์ต “ปู พงษ์สิทธิ์” เจ้าตัวต้องหยุดร้องเพลงลงเวทีกระทันหัน

ที่บริเวณเวทีคอนเสิร์ตงานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ภายในสนามกีฬาจังหวัดลำปาง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ตของ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้มีกลุ่มวัยรุ่นชาวจังหวัดลำปางจำนวนมากกว่า 1,000 คน เดินทางมาชมคอนเสิร์ตกันอย่างเนืองแน่น

ซึ่งในระหว่างที่ พงษ์สิทธ์ คำภีร์ ร้องเพลงอยู่บนเวทีนั้น ก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทอยู่หลายครั้งจนทีมงานของ ปู พงษ์สิทธิ์ และเจ้าหน้าที่ต้องคอยดูและสังเกตการณ์กลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาท จากนั้นได้ไม่นานในขณะที่ ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ได้ร้องเพลง “หนุ่มพเนจร” อยู่นั้นกลุ่มวัยรุ่นก็ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้นอีกครั้งโดยได้รุมตีกันที่บริเวณด้านหน้าขวาของเวทีและขว้างปาสิ่งของใส่กัน จนทำให้ ปู พงษ์สิทธิ์ ต้องหยุดร้องเพลงอย่างกะทันหันพร้อมพูดออกไมค์ว่า “พี่น้องอย่าขวางปาของเดี๋ยวจะโดนเด็กๆ” และพูดว่า “พอแล้วครับค่อยๆทยอยกันกลับบ้านดูแลเพื่อนของเราด้วย” ก่อนจะเดินลงจากเวทีเพื่อยุติการแสดงคอนเสิร์ต

จนทำให้กลุ่มแฟนเพลงที่ตั้งใจมาดูการแสดงคอนเสิร์ตต่างผิดหวังและโห่ร้องก่อนจะเข้ากรูหากันและตะลุมบอนกันอีกครั้ง ซึ่งวัยรุ่นบางรายต้องปีนรั้วกั้นที่มีความสูงกว่า 3 เมตรเพื่อหนีตาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้ทำการจับกุมตัว นายสายฟ้า อายุ 21 ปี พร้อมของกลางเป็นอาวุธมีดพกสั้น หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่บริเวณใบหน้าของ นายนิกร อายุ 28 ปี จนได้รับบาดเจ็บซึ่งเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางต้องให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่นอีกจำนวน 3 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือเร่งนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง ต่อไป