รถไฟฟ้าสายสีส้ม เบี่ยงจราจร

รฟม.แจ้งเบี่ยงจราจร ซ.รามคำแหง 151/1-159 สร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มเริ่มคืนวันที่10 ม.ค.นี้

Home / ข่าวทั่วไป / รฟม.แจ้งเบี่ยงจราจร ซ.รามคำแหง 151/1-159 สร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มเริ่มคืนวันที่10 ม.ค.นี้

รฟม. แจ้งเบี่ยงจราจรถนนรามคำแหง บริเวณซอยรามคำแหง 151/1 ถึง ซอยรามคำแหง 159 เพื่อก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ตั้งแต่วันพุธที่ 10 มกราคม 2561 เวลา 22.00 น.เป็นต้นไป

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่าบริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม(ตะวันออก) ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่ง ประเทศไทย – มีนบุรี สัญญา 4 จะดำเนินการก่อสร้างบริเวณเกาะกลางถนน จุดที่ 4 บริเวณซอยรามคำแหง 151/1 ถึงซอยรามคำแหง 159 โดยเบี่ยงจราจรถนนรามคำแหงและปิดจุดกลับรถในบริเวณดังกล่าวเพื่อการก่อสร้าง ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ฝั่งละ 1 ช่องจราจร (ชิดเกาะกลาง) และมีความจำเป็นต้องปิดจุดกลับรถบริเวณหน้าซอยรามคำแหง 157/2 ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันพุธที่ 10 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป

โดยมีแผนการจัดการจราจรในระหว่างดำเนินการก่อสร้าง เช่น ห้ามจอดรถบริเวณไหล่ทางตลอดแนวก่อสร้างเพื่อใช้เป็นช่องจราจรทดแทน ปรับผิวจราจรและตีเส้นช่องจราจรให้ชัดเจน ติดตั้งป้ายเตือนและไฟส่องสว่างเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง ปรับภูมิทัศน์ด้วยการติดตั้งแผงผ้าใบบนแบริเออร์คอนกรีตด้วยภาพต้นไม้เขียวขจีและประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้เส้นทางทราบล่วงหน้าเพื่อวางแผนในการเดินทาง

ทั้งนี้ การขยายการเบี่ยงจราจรเพื่อการดำเนินการก่อสร้างอาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกและอาจมีเสียงดังรบกวนในช่วงที่มีการดำเนินการก่อสร้าง รฟม. ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้