ก้าวคนละก้าว จิมมี่ ชวาลา ตูน บอดี้สแลม บริจาคช่วยโรงพยาบาล วิ่ง

เปิดใจ ‘จิมมี่ ชวาลา’ เศรษฐีเมืองคอน นั่งรถสองแถวกลับ หลังร่วมบริจาคเงิน 10 ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจ ‘จิมมี่ ชวาลา’ เศรษฐีเมืองคอน นั่งรถสองแถวกลับ หลังร่วมบริจาคเงิน 10 ล้าน
เปิดใจ จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองคอน นั่งรถสองแถวกลับ หลังร่วมบริจาคเงิน 10 ล้านบาทให้โรงพยาบาล

จากกรณีที่ เฟซบุ๊ก “ Samphun Anuphung” ได้มีการเผยแพร่ภาพของคุณจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญที่ร่วมบริจาคเงินจำนวน 16 ล้านบาท ให้กับโครงการก้างคนละก้าว ของ “ ตูน บอดี้แสลม” จนเป็นข่าวโด่งดังก่อนสิ้นปี 2560 โดยเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์ภาพขณะ จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ นั่งรถสองแถว หัวถนน – สนามกีฬา พร้อมระบุข้อความ “ หลังจากมอบเงิน 10 ล้านบาท ร่วมกับห้างสหไทย เพื่อสร้างตึกผู้ป่วย ท่านเดินทางกลับด้วยรถสองแถว ” หลังจากภาพถูกเผยแพร่ ชาวเน็ต ได้กดไลก์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นชื่นชมในความใจบุญ

วันที่ 7 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายจิมมี่ ชวาลา ที่ร้าน ห้างผ้าจิ่มมี่ ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสอบถามถึงสาเหตุการนั่งรถสองแถวจากหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังจากไปร่วมบริจาคเงินจำนวน 10 ล้านบาทร่วมกับห้างสหไทย เพื่อสร้างตึกผู้ป่วย

โดยนายจิมมี่ เปิดเผยว่า การเดินทางไปไหนมาไหนของตน ไม่จำเป็นต้องขับรถไปเองหรือมีคนขับรถไปส่ง เสมอไป เพราะอยู่ที่ความจำเป็น ตนเห็นว่าปัจจุบันโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มีความคับแคบ ที่จอดรถไม่เพียง อย่าว่าแต่ผู้ป่วย ญาติ ผู้ป่วย ขนาดแพทย์ พยาบาล รวมทั้งบุคลากรของโรงพยาบาล ยังขับเวียนหลายรอบกว่าจะได้ที่จอดรถ

ตนมองว่าที่จอดรถมีความสำคัญกับแพทย์และพยาบาล เพราะพวกเค้าเหล่านั้นช่วยชีวิตลูกหลานเรา ลองคิดดูสิว่าหากลุกหลานเราป่วยหนัก แต่ได้รับการรักษาช้าเพราะแพทย์ต้องเวียนหาที่จอดรถอยู่ ตนจึงต้องการที่จะเสียสละความสุขส่วนตัว เพื่อแพทย์ พยาบาล หรือคนที่มีความจำเป็นที่จะใช้ที่จอดรถของโรงพยาบาลมากกว่า ตนจึงนั่งรถสองแถวสายหัวถนน – สนามกีฬา จากหน้าร้านแถวท่าวัง เดินทางมายังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อร่วมบริจาคเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล โดยบริจาคร่วมกับเจ้าของห้างสหไทย ที่บริจาคเงินจำนวน 30 ล้านบาท เพื่อสร้างอาคารผู้ป่วย

นายจิมมี่ กล่าวอีกว่า ในส่วนที่จะมีคมมองว่าตนสร้างภาพนั้น ตนไม่ใส่ใจอะไร เพราะตนไม่ต้องการจะสร้างภาพอะไร และไม่มีภาพที่จะสร้างด้วย ส่วนการกระทำของตนวันนั้น เป็นความบริสุทธิ์ใจที่ตนต้องการที่จะเสียสละความสุขส่วนตัวของตน ในเรื่องที่จอดรถของโรงพยาบาล เพราะในปัจจุบันที่จอดรถของโรงพยาบาลก็ไม่เพียงพอแล้ว ส่วนเรื่องที่มีหลายคนคิดว่าตนจะลงเล่นการเมืองนั้น เพราะตนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปแล้ว ตนยังไม่เคยคิดมาก่อน ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ส่วนอนาคตนั้นตนไม่ทราบ และไม่สามารถบอกอนาคตได้

สำหรับนายจิมมี่ ชวาลา เป็นนักธุรกิจเศรษฐีใจบุญเจ้าของห้างผ้าชื่อดัง จิมมี่ ใน จ.นครศรีธรรมราช เคยร่วมบริจาคในโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ในนามชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน รวมมูลค่า 16 ล้านบาท กลายเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ และยังเคยบริจาคซื้อทองคำเพื่อร่วมบูรณะหุ้มปลียอดทองคำองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นเงิน 28 ล้านบาท จนสร้างความฮือฮาเมื่อหลายปีก่อน