ข่าวจังหวัดสระบุรี ข่าวสดวันนี้ ข่าวอุบัติเหตุ รถชน

โชคดีของเด็ก! นาทีผู้ปกครองคว้าตัวได้ทัน ก่อนถูกรถชน

Home / ข่าวทั่วไป / โชคดีของเด็ก! นาทีผู้ปกครองคว้าตัวได้ทัน ก่อนถูกรถชน
นาทีเกิดอุบัติเหตุรถชนท้ายกันที่สระบุรี หลังคันหน้าเบรคกระทันหัน เพราะมีเด็กเล็กเตรียมจะวิ่งตัดหน้าข้ามถนน ด้านทนายดังชี้สามารถเอาผิดกับแม่เด็กได้   

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศราวุฒิ ภู่สุข ได้มีการส่งต่อคลิปผ่านเพจ YouLike (คลิปเด็ด) เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กพึงระวัง ไม่ควรละสายตาหากมีบ้านหรือที่พักอยู่ติดถนน เพราะอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตเด็กเองและผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ หลังเกิดอุบัติเหตุรถชนท้ายคันหน้าเพราะมีเด็กเตรียมจะวิ่งตัดหน้าข้ามถนน

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพการจราจรบนถนนเส้นหนึ่งในพื้นที่ จ.สระบุรี ก่อนที่ไม่กี่วินาทีต่อมาจะเกิดอุบัติเหตุรถชนท้ายกัน เนื่องจากรถคันหน้าเบรคกระทันหัน เพราะขณะนั้นได้มีเด็กเล็กเตรียมที่จะวิ่งข้ามถนนแต่โชคดีที่ผู้ปกครองของเด็กคว้าตัวไว้ได้ทัน ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า ไม่รักลูกหรอปล่อยออกมาได้ไง พร้อมเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้แก่ผู้ปกครองไม่ปล่อยปละละเลยเด็กเล็กมาวิ่งเล่นริมถนนตามลำพังเช่นนี้

ทั้งนี้หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งเพื่อเตือนใจให้ระวังเป็นจำนวนมาก ก่อนที่ทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายชื่อดังจะออกมาระบุว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นรถยนต์คันที่ชนท้ายสามารถปฏิเสธความรับผิดชอบได้ เพราะเป็นเหตุสุดวิสัยที่จะเบรคได้ทัน อีกทั้งยังสามารถไปเรียกร้องค่าเสียหายได้จากแม่ของเด็กได้ที่ประมาทจนก่อให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น