ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ด่านตรวจ ตรวจฉี่

ตำรวจชลบุรีแจง เหตุเรียกชายตรวจปัสสาวะ กับวลีเด็ดผมมีอำนาจให้คุณฉี่!!

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจชลบุรีแจง เหตุเรียกชายตรวจปัสสาวะ กับวลีเด็ดผมมีอำนาจให้คุณฉี่!!

ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ ตำรวจเรียกชายตรวจปัสสาวะ พูดจาไม่ดี ตำรวจเผย เหรียญย่อมมีสองด้าน

จากรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “YouLike คลิปเด็ด 4” ได้เผยแพร่คลิปขณะที่ชายคนหนึ่งเจอด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งหนึ่ง และถูกเรียกตรวจปัสสาวะ ชายคนดังกล่าวจึงได้บันทึกคลิปวีดีโอไว้เพื่อเป็นหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจถามว่าถ่ายรูปอะไร ซึ่งเป็นการพูดจาในลักษณะเหมือนไม่พอใจชายคนดังกล่าว พร้อมระบุว่า หากนำไปเผยแพร่ในทางเสียๆหายๆคุณจะผิดกฎหมาย อีกทั้ง ยังระบุด้วยว่า “ผมมีอำนาจให้คุณฉี่ คุณก็ต้องฉี่” ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามคดีดังกล่าว ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ พ.ต.ท.เกียรติพงศ์ กมขุมทด สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หนองขาม เปิดเผยว่า ปกติแล้วการตั้งด่านตรวจสิ่งผิดกฎหมายเป็นนโยบายของตำรวจอยู่แล้ว จุดที่ตั้งด่านเมื่อวานนั้น เป็นแหล่งที่ตั้งของหลายโรงงาน จึงมีการสุ่มตรวจปัสสาวะ แต่ไม่ได้ตรวจทุกคน ตรวจเฉพาะบุคคลต้องสงสัยเท่านั้น แต่หากไม่มีอะไรก็จะปล่อยตัวไปตามปกติ

ซึ่งพอคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปก็กลายเป็นประเด็น อย่างแน่นอนว่าเหรียญย่อมมีสองด้าน บางคนก็ออกมาคอมเมนต์ว่าเคยโดนเรียกตรวจเหมือนกัน ขณะที่อีกหลายคนก็มองว่า ก็ถ้าผู้โพสต์บริสุทธิ์ใจในตัวไม่มีสารเสพติดก็ไม่น่าจะขัดขืน ไม่เห็นกับต้องอัดคลิปมาโพสต์แบบนี้ พ.ต.ท.เกียรติพงศ์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับเมื่อวานก็ได้ปล่อยตัวชายในคลิปไป เพราะไม่พบว่ามีสารเสพติดในปัสสาวะ

ทั้งนี้อยากวอนประชาชนให้เข้าใจ พร้อมฝากเตือนว่าการอัดคลิปเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่พึงกระทำได้ แต่หากนำมาโพสต์บิดเบือน จะถูกดำเนินคดีทางกฎหมายได้เหมือนกัน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากตัวผู้โพสต์คลิป แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะเดียวกันตำรวจก็ยืนยันว่าทำหน้าที่ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ฝากขอโทษประชาชนว่าวันนั้นก็ยอมรับมีอารมณ์บ้าง เพราะถูกถ่ายคลิปโดยไม่ทราบจุดประสงค์ จึงอยากจะขอเตือนผู้ที่ชอบถ่ายคลิปแล้วนำไปเผยแพร่ หากสร้างความเสียหายให้กับเจ้าหน้าที่ หรือบุคคลอื่น ก็เข้าข่ายถูกดำเนินคดีได้