ฝนตก, รถติด, แคราย

ฝนยังไม่หยุดตก ทำทั่วกรุง-ปริมณฑล จราจรติดหนัก

Home / ข่าวทั่วไป / ฝนยังไม่หยุดตก ทำทั่วกรุง-ปริมณฑล จราจรติดหนัก

09.41 น. ฝนยังตกต่อเนื่องทั้งกรุงเทพ – ปริมณฑล ขณะที่การจราจรในหลายพื้นที่ยังติดหนึบ

ความคืบหน้ากรณีที่เกิดมีฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ณ ขณะนี้ฝนก็ยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ส่วนการจราจรบนถนนเส้นหลักในหลายพื้นที่ ทั้ง แจ้งวัฒนะ งามวงศ์วาน สุขุมวิท ลาดพร้าว บางกะปิ เลียบทางด่วนรามอินทราฯ รวมไปถึงย่านสุขาภิบาล มีการจราจรหนาแน่นรถขยับได้น้อย เนื่องจากบางพื้นที่มีน้ำท่วมขัง

\

 

สำหรับฝนหลงฤดูที่ตกมาในวันนี้ เกิดจากความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย ทำให้เกิดฝนตกในช่วงแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาฯ

ฝนตก, รถติด, แคราย

ฝนตก, รถติด, แคราย

ภาพจาก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

05.00 น. น้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย การจราจรติดขัดหนัก เกิดฝนตกอย่างหนักในกทม. ตั้งแต่เวลา

วันนี้ (9 ม.ค.61) เกิดฝนตกอย่างหนักในกทม. ตั้งแต่เวลา 05.00 น. โดยเรดาร์ตรวจอากาศเริ่มตรวจพบกลุ่มฝนเข้าใกล้กทม.ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 01:00น. ทางทิศตะวันออกของกทม.ที่จ.ปราจีนบุรี และฉะเชิงเทรา เป็นกลุ่มฝนตกหนักและมีขนาดใหญ่มาก จากนั้นจึงค่อยๆเคลื่อนตัวเข้าทางทิศตะวันออกของกทม. ปกคลุมพื้นที่ลาดกระบัง หนองจอก มีนบุรี บางนา และเคลื่อนตัวปกคลุมกทม.ทั้งหมด รวมทั้งเขตธนบุรี

ทางศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร รายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เป็นเวลาหลายชั่วโมง ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังและอยู่ระหว่างการเร่งระบายหลายจุด อาทิ ถ.พัฒนาการ บริเวณหน้าโชว์รูมเบนซ์ สูง 15 ซม. ยาว 150ม. / ถ.ลาดพร้าว ซ.112-ค.เจ้าคุณสิงห์ สูง 15 -20 ซม. ยาว 400 ม./ ถ.สุขุมวิท จากซ.แบริ่ง -ซ.ลาซาล สูง 15-20 ซม./ ถ.ศรีนครินทร์ บริเวณหน้าบ.ทีสปอร์ต สูง 15-20 ยาว 300 ม.

ขณะที่ถนน สุขุมวิทขาเข้า จากแยกปู่เจ้า ถึงแยกเทพารักษ์ น้ำสูง 20 ซม. รถติดสะสม ถ.สุขุมวิท ระยะทางอีกประมาณ700 ม. จะถึง BTS แบริ่ง มีน้ำท่วมขัง เดินรถได้ช้า ส่วน ช่วงซ.สุขุมวิท 62 ระดับน้ำสูง ยาวจนถึง ซ.สุขุมวิท 101 และยาวต่อเนื่องไปสุขุมวิท 103 (อุดมสุข) แยกกิ่งแก้ว-ลาดกระบัง มุ่งหน้าแยกประเวศ น้ำท่วมสูงครึ่งล้อ รถติดสะสมแล้ว เคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่ง ด้าน งามวงศ์วานขาเข้า รถติดหนัก มีรถบรรทุกจอดเสียคาสะพาน ช่วงทางขึ้นทางด่วน ด่านประชาชื่น ขาเข้าแต่มีเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือแล้ว

ส่วน ถนนลาดพร้าว บริเวณหน้าตะวันนา น้ำท่วม มองไม่เห็นฟุตบาท รถติดอย่างหนักเช่นกัน ถนนพระรามเก้า เบี่ยงไปถนนจตุรทิศ มีน้ำท่วมขังจุดสั้นๆ ทำให้รถชะลอตัว ขณะที่ ถนนพระราม 9 ขาเข้า จากแยกรามคำแหง มุ่งหน้าไปทางแยกด่วน 9-2 รถติดเต็มพื้นที่ ขยับได้ทีละนิด ส่วนฝั่งขาออก รถน้อย แต่น่ำท่วมสูง

ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนแล้ว และจะแผ่เข้าปกคลุมประเทศไทยตอนบนจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2561

คลิกอ่านข่าว >>> กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า
บริเวณลานรถตู้แฮปปี้แลนด์ @T_H_iii_N_K
มีรถเสียเนื่องจากน้ำท่วมขัง สุขุมวิท ซอย 64 รอความช่วยเหลือ @sleepycatty
06.30 น.ปากซอยลาดพร้าว101 น้ำท่วมฝั่งขาเข้า @Akiji_Chain
@papah111: สุขุมวิทขาเข้า จากแยกปู่เจ้า ถึงแยกเทพารักษ์ น้ำสูง 20 ซม. รถติดสะสมถึงหน้า โรงงานพานาโซนิก
ทาวน์อินทาวน์ @oilohlala

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ทวิต @yotathitikul  @js100radio @Akiji_Chain  @T_H_iii_N_K @oilohlala @papah111