ลวงฆ่าโหด สับเละทั้งตัว-มือ-ขา

Home / ข่าวทั่วไป / ลวงฆ่าโหด สับเละทั้งตัว-มือ-ขา
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด


02 พ.ย. 52 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 00.30 น. ของดึกวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา สารวัตรเวร สภ.เมืองระนอง รับแจ้งมีคนถูกฆ่าเสียชีวิตภายในโรงเรียนมิตรภาพ 60 หมู่ที่ 6 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสนามหญ้าริมสนามฟุตบอลของโรงเรียน พบศพนายสำราญ ป้องแถว อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 14 ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดบนพื้นสนามหญ้า สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว กางเกงขาสั้นลายพรางทหาร สวมถุงมือสีดำ ท้ายทอยถูกฟันด้วยของมีคมเป็นแผลฉกรรจ์ 4 แผล นอกจากนี้ยังมีรอยฟันตามลำตัวแผ่นหลัง ขาซ้าย ขาขวา ข้อมือซ้ายและขวาถูกฟันจนเกือบขาด

จากการสอบสวน น.ส.เดือนเต็ม ช่วยทุกข์ เพื่อนสาวผู้ตาย ให้การว่า นายสำราญมีอาชีพรับจ้างทวงหนี้ให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง เวลาลูกหนี้โทรศัพท์ให้ไปเก็บเงินมักไปกับเพื่อนอีกคนที่ทำงานด้วยกัน แต่ครั้งนี้เมื่อผู้ตายรับโทรศัพท์แล้วรีบขับรถจักรยานยนต์ออกไปทันที โดยไม่รอเพื่อน กระทั่งมาทราบอีกทีว่าโดนทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ลูกหนี้อาจลวงผู้ตายมารับเงินโดยโทร.แจ้งให้ผู้ตายรีบมาคนเดียว เมื่อผู้ตายมาถึงจึงลงมือสังหารอย่างโหดเหี้ยม โดยคนร้ายคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน เนื่องจากในที่เกิดเหตุพบรองเท้าแตะจำนวน 3 คู่

ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย คนร้ายได้ขับขี่หลบหนีไปด้วย เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นการฆ่าล้างหนี้เป็นฆ่าชิงทรัพย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะรวบรวบพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับกลุ่มคนร้ายต่อ ไป