ข่าวINN ฆ่าตัวตาย ตำรวจ ตำรวจฆ่าตัวตาย

ดาบตำรวจฯเพชรบูรณ์ เป็นโรคเครียด ใช้ปืนพกคู่ตัวจ่อยิงขมับฆ่าตัวตาย

Home / ข่าวทั่วไป / ดาบตำรวจฯเพชรบูรณ์ เป็นโรคเครียด ใช้ปืนพกคู่ตัวจ่อยิงขมับฆ่าตัวตาย
ดาบตำรวจฯเพชรบูรณ์ เป็นโรคเครียด ใช้ปืนพกคู่ตัวจ่อยิงขมับฆ่าตัวตาย นำศพส่งนิติเวชที่ จ.พิษณุโลก

ร.ต.อ.สมพงษ์ ศรีนครินทร์ ร้อยเวรสภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ยิงตัวตายที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 187/7-8 ถ.สนามชัย ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ หลังจากจึงเดินทางไปในที่เกิดเหตุ

โดยมีพ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ และพ.ต.ท.อัคร์บุญย์ สอนจันทร์ รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ไปร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและขันสูตรพลิกศพ พบศพด.ต.ศุภวัฒน์ งอยหล้า(ออฟ) อายุ 42 ปี ผบ.หมู่(ป)สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ทำหน้าที่สายตรวจจักรยานยนต์ นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นหน้าบ้านพักในขุดแต่งกายครึ่งท่อนสวมยืดสีขาวและกางเกงสีกากี โดยที่ขมับขวามีบาดแผลรอยรูกระสุนปืน และข้างตัวพบปืนพกออโตเมติกยี่ห้อรูเกอร์ขนาด 9 ม.ม.อยู่ข้างลำตัว

ตำรวจฆ่าตัวตาย,ตำรวจ,ฆ่าตัวตาย

จากการสอบสวนญาติและเพื่อนตำรวจสายตรวจในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาการป่วยด้วยโรคเครียดจากโรคประจำตัว เคยไปพบแพทย์และต้องกินยาเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ศุภวัฒน์เข้าเวรสายตรวจร่วมกับเพื่อนคู่ตรวจ กระทั่งพักเที่ยงเพื่อนเห็นอาการ ด.ต.ศุภวัฒน์ เริ่มพูดคนเดียวคล้ายมีอาการหลอน จึงให้กลับมาบ้านพักเพื่อกินข้าวเที่ยงและกินยาตามแพทย์สั่ง

กระทั่งภายหลังมาทราบอีกครั้งว่า ด.ต.ศุภวัฒน์ใช้อาวุธปืนพกประจำตัวยิงตัวตาย หลังแพทย์และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานชันสูตรศพ ด.ต.ศุภวัฒน์ เรียบร้อยแล้ว ได้มอบศพให้ทางอาสาสมัครกู้ภัยร่มโพธิ์นำศพส่งนิติเวชที่ จ.พิษณุโลก โดยละเอียดอีกครั้ง