ข่าวINN นครพนม อากาศหนาว

นครพนมอากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 9.6 องศาเซลเซียส

Home / ข่าวทั่วไป / นครพนมอากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 9.6 องศาเซลเซียส
จังหวัดนครพนมอากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 9.6 องศาเซลเซียส

จ.นครพนม มีสภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง โดยสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม ได้รายงานพยากรณ์อากาศประจำวัน บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้มีอากาศหนาวเย็นต่อไปอีก จากการตรวจวัดอุณหภูมิ เช้านี้วัดอุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ 9.6 องศาเซลเซียส ที่สถานีตรวจอากาศเกษตรตำบลขามเฒ่า อ.เมือง ถือว่าต่ำสุดตั้งแต่เดือนมกราคม เป็นต้นมา

ขณะที่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม วัดได้ 10.9 องศา และตามอำเภอต่างๆ ยังคงมีอากาศหนาวเย็น คือ อ.ท่าอุเทน 11.4 และ อ.ศรีสงคราม 11.2 ส่งผลกระทบหนักต่อชาวบ้านในพื้นที่ ที่ต้องเผชิญกับภัยหนาว โดยเฉพาะพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่มีลมกระโชกแรง ชาวบ้านต้องหันมาก่อไฟผิงคลายหนาว และออกกำลังกายยามเช้าสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย

ทั้งนี้ จังหวัดนครพนม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชน หมั่นดูแลสุขภาพป้องกันการเจ็บป่วยในช่วงนี้ พร้อมประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งสำรวจให้การช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ประสบปัญหาขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ด้าน นายแพทย์จรัญ จันทมัตตุการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศ หนาวเย็นต่อเนื่อง

ทางด้านสาธารณสุขจังหวัดนครพนม มีความเป็นห่วงในเรื่องสุขภาพของประชาชาน จึงได้แจ้งเตือนประสานงานไปยัง หน่วยงานในสังกัดให้ประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน ให้หมั่นดูแลสุขภาพ ป้องกันอาการเจ็บป่วย เนื่องจากอุณหภูมิลดเร็ว โดยเฉพาะที่น่าเป็นห่วงคือ กลุ่มผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัว ขณะที่จังหวัดได้มีการ รณรงค์เชิญชวนประชาชน มาร่วมกันออกกำลังกาย เดินวิ่ง รวมถึงการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน สร้างสุขภาพต่อเนื่อง ในทุกเช้าเพื่อเป็นการป้องกันการเจ็บป่วยในช่วงนี้