3 จังหวัดชายแดนใต้ ข่าวINN ซ่อนระเบิด ยะลา ระเบิดยะลา

แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจสอบทุ่นระเบิดซุกป่า จ.ยะลา

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจสอบทุ่นระเบิดซุกป่า จ.ยะลา

แม่ทัพภาคที่4 ตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยระเบิด ซุกไว้บริเวณภูเขาตีบู พื้นที่ ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา

ที่บริเวณสวนยางพารา ม.1 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเป็นรอยต่อ ต. เรียง อ. รือเสาะ จ.นราธิวาส พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพาคที่ 4 ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดที่เจ้าหน้าที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ นำโดย พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 41 พร้อมด้วย พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 47 และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าพิสูจน์ทราบ พื้นที่ดังกล่าว หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ได้ประกอบระเบิดและนำไปซุกซ่อนไว้บริเวณภูเขาตีบู พื้นที่ ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา

ซึ่งผลการตรวจสอบพื้นที่ พบทุ่นวัตถุระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในท่อเหล็กน้ำหนักประมาณ 3-5 กิโลกรัม จำนวน 2 ลูก ซุกซ่อนในสวนยาง ม.1 บ้านบาลอ พร้อมเสื้อ 1 ตัว จากนั้นจึงได้ประสานชุดอีโอดี ศูนย์พิสูจน์หลัฐาน 10 เจ้าหน้าที่ชุดนิติวิทยาศาสตร์จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าตรวจสอบบริเวณที่พบวัตถุดังกล่าว พร้อมทั้งได้เชิญผู้นำพื้นที่ร่วมเป็นพยาน

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า การดำเนินการในการครั้งเป็นผลมาจากการปฏิบัติการเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ เพื่อสกัดกั้นกลุ่มก่อเหตุรุนแรง ทั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมาได้มีแหล่งข่าวที่เป็นชาวบ้านได้แจ้งเบาะความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องจากประชาชนในพื้นที่รู้สึกเบื่อหน่ายต่อการกระทำของกลุ่มคนร้ายที่ได้สร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้น สำหรับทุ่นระเบิดที่พบในครั้งนี้คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเตรียมนำไปใช้ก่อเหตุในพื้นที่แต่โชคดีที่ชาวบ้านได้แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อน จึงเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งตนเองต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่ได้ร่วมกันเป็นหูเป็นตาในการแจ้งข้อมูลข่าวสารในครั้งนี้