ข่าวINN จังหวัดจันทบุรี บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้

ไฟไหม้บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนกลางสวนผลไม้ จ.จันทบุรี วอดทั้งหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนกลางสวนผลไม้ จ.จันทบุรี วอดทั้งหลัง
ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนกลางสวนผลไม้ จ.จันทบุรี วอดทั้งหลัง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งจาก นายเสียง ไม่ทราบนามสกุล อายุ 23 ปี ที่เป็นคนงานชาวกัมพูชา ว่า ได้เกิดไฟไหม้บ้านเลขที่ 48/9 หมู่ที่ 3 ตำบลชากไทย อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเขาคิชฌกูฏและเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิง รวมถึงรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลชากไทย และเทศบาลตำบลพลวง จำนวน 2 คัน ได้รุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อเดินทางไปถึงพบไฟกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ที่อยู่กลางสวนผลไม้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงจึงต้องช่วยกันระดมน้ำฉีดสกัดเพลิง หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าเพลิงได้ไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด

ต่อมาทราบชื่อ เจ้าของบ้าน คือ นายกฤษดา มาฆะสิทธิ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/9 หมู่ที่ 3 ตำบลชากไทย หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจสอบ พบว่าต้นเพลิงมาจากแผงวงจรไฟฟ้าทางขึ้นชั้นที่ 2 ที่เกิดการช็อต ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ต้องรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้งหนึ่ง

ด้าน นายกฤษดา มาฆะสิทธิ์ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ในช่วงที่เกิดเหตุไม่มีใครอยู่เพราะได้ออกไปตัดหญ้าภายในสวนอีกที่หนึ่งมารู้อีกทีคือมีคนงานโทรมาตาม ซึ่งตนเองไม่ได้อยู่บ้านหลังนี้มีแต่เพียงลูกสาวอยู่กัน ขณะที่นายเสียง คนงานชาวกัมพูชาที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนเองได้เห็นกลุ่มควันกำลังไหม้บ้านนายจ้าง ก่อนที่จะรีบขี่รถจักรยานยนต์ ไปบอกนายจ้างให้มาดู ซึ่งในช่วงที่ตนเองเห็นก็เห็นไฟกำลังโหมไหม้บ้านอย่างหนักแล้ว