ข่าวภูมิภาค ทรมานสุนัข ทารุณกรรมสัตว์ ปอมเมอเรเนียน

เจ้าของฟาร์มโวย! ลูกค้าซื้อหมาพันธุ์ปอมฯ อ้างไม่ตรงสเปคส่งคืนสภาพถูกทรมาน

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของฟาร์มโวย! ลูกค้าซื้อหมาพันธุ์ปอมฯ อ้างไม่ตรงสเปคส่งคืนสภาพถูกทรมาน

เจ้าของฟาร์มสุนัขพันธุ์ ‘ปอมเมอเรเนียน’ ชื่อดังทางภาคใต้ โวย!! ลูกค้าซื้อหมาไปนานกว่า 4 เดือน อ้างว่าไม่ตรงสเปคก่อนสั่งคืนมาในสภาพที่ถูกทารุณกรรม

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 มค.61 ที่ บ้านเลขที่ 228 หมู่ที่ 10 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเปิดเป็นฟาร์มเพาะพันธ์หมา ชื่อ ‘DOG LAND MARK’ แหล่งเพาะสุนัข พันธุ์ปอมเมอเรเนียน ชื่อดังของ ภาคใต้ มี สุนัขพันธ์ดังกล่าว ร่วม 100 ตัว นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ อายุ 31 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า “เมื่อ 6 เดือนที่แล้วได้รับการติดต่อของซื้อสุนัขพันธุ์ปอมเปอเรเนียล เพศผู้ อายุ 2 ปี 1 ตัว จาก นายแพทย์ท่านหนึ่ง ใน กทม. ทางเฟซบุ๊ก จึงได้ทำการถ่ายวีดีโอสุนัขตัวที่จะส่งไปขาย

จนลูกค้าพอใจ ตกลงซื้อขายกันในราคา1แสนบาท หลังจากซื้อขายกันเสร็จ ผ่านไปร่วม 4เดือน นายแพทย์คนดังกล่าว โทรมาต่อว่าส่งหมาผิดปก คือไม่เหมือนกับที่ตกลงไว้ทั้ง สี และ ลักษณะ ของหมา ก็พยายามอธิบายว่า หมาเมื่ออายุมากขึ้นก็ ต้องเป็นไปตามลักษณะของหมาแต่ละตัว แต่เมื่อต่อว่าหนักๆ ก็ยอมเปลี่ยนหมาตัวใหม่ไปให้ ภายในวันเดียวกัน กับที่ ผู้ซื้อส่งหมาคืนมา

เมื่อหมามาถึงที่ฟาร์มพบว่า หมาตัวดังกล่าว ถูกทารุณกรรมอย่างหนัก อาทิ บริเวณใบหน้า มีการฉีดสารเคมี ทั่วทั้งใบหน้า ทำให้ เนื้อบริเวณปากทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน ใบหน้าบิดเบี้ยวผิดรูป ตาเป็นฝ้าจนมองแทบไม่เห็น เกิดสารตกค้างใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตา บริเวณลำตัว มีการใช้ สารเคมีกัดสีขน จนขนได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทำให้หมา ไม่สามารถวิ่งหรือเดินได้ตามปกติ เมื่อวิ่งก็จะวิ่งไปชนสิ่งต่างๆ เนื่องจากความผิดปกติของตา ไม่สามารถรับแสงสว่างได้

จึงได้พยายามรักษา จนดีขึ้น หลังจากนั้น จึงได้ข้อมูล จากเพื่อนๆในเฟซบุ๊ก ว่า นายแพทย์คนดังกล่าว มีพฤติกรรม ทรมานหมามาแล้วจำนวนมาก จนถึงตายก็มี อาทิ หมาพันธุ์บูลด็อก ตายมาแล้ว บางตัวใบหน้าเละเทะ ด้วยการใช้กาวตราช้างทาบริเวณใบหน้าเพื่อทำให้เกิดรอยย่นมากขึ้นจนหมามีใบหน้าเปลี่ยนไป จึงได้ นำเรื่องหมาของตนเองที่ถูกทารุณกรรม มาเปิดเผยในเฟซบุ๊ก ทำให้ ได้รู้พฤติกรรม ของนายแพทย์ ผู้ซื้อหมา

โดยนายแพทย์ คนดังกล่าว จะซื้อหมาไปเพื่อผสมขาย หมาที่ซื้อจากตนไปได้ นาน 4 เดือนคือเอาไปผสมเสร็จแล้ว ก็ เห็นว่าหมาตัวดังกล่าวหมดประโยชน์ จึงหาทางจะเปลี่ยนหมาตัวใหม่ แล้วอ้างว่าหมามีอาการผิดปกติ จึงหาทางส่งคืนมายังฟาร์ม โดยอ้างว่า หมาผิดไปจากข้อตกลงเมื่อได้ปรึกษา กับ พี่น้องที่ร่วมกันทำฟาร์ม เห็นว่าเป็นการ ดิสเครดิตฟาร์มของตน จึงได้นำเรื่องไปโพสต์ ลงในเฟสบุ๊ก และได้ติดต่อกับ “วอทซ์ด็อก” เพื่อหาวิธีการเอาผิดกับนายแพทย์คนดังกล่าวต่อไป