ข่าวภูมิภาค ทรมานสุนัข ทารุณกรรมสัตว์ ปอมเมอเรเนียน

เจ้าของฟาร์มแจงยิบ! ยันโชว์ใบเพดดีกรีก่อนส่งหมาให้นายแพทย์โรคจิต

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของฟาร์มแจงยิบ! ยันโชว์ใบเพดดีกรีก่อนส่งหมาให้นายแพทย์โรคจิต

เจ้าของฟาร์มยืนยัน โชว์ใบเพดดีกรีก่อนส่งหมาให้นายแพทย์โรคจิต เผยระบุลักษณะหมาอย่างครบถ้วนชัดเจน

จากกรณีที่นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ เจ้าของฟาร์ม ‘DOG LANDMARK’ ได้ออกมาร้องต่อสื่อฯ ถึงกรณีที่มีนายแพทย์รายหนึ่ง ซื้อสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน จากที่ฟาร์มไปได้ 4-5 เดือน ก่อนจะขอส่งคืนโดยอ้างว่าสุนัขไม่ตรงตามที่ระบุไว้ อีกทั้งเมื่อส่งคืนมาแล้วสุนัขยังอยู่ในสภาพที่บอบช้ำเนื่องจากถูกทารุณกรรม ภายหลังนายแพทย์คนดังกล่าว ยังกล่าวหาว่าฟาร์มสุนัขของนายอุดมศักดิ์ เป็นพวก ย้อมแมว ขายหมา และมักจะส่งหมาผิดปกให้กับลูกค้าอยู่เสมอจนมีเงินร่ำรวย จากพฤติกรรมดังกล่าวหลายล้านบาทสามารถสร้างบ้านราคา 4-5 ล้านบาทได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (15 ม.ค.61)

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 มค.61 ผู้สื่อข่าว จ.ชุมพร ได้พื้นที่ไปพูดคุยกับนายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ เจ้าของฟาร์ม โดยเปิดเผยว่า ก่อนจะซื้อขายหมาตัวนี้ให้นายแพทย์คนดังกล่าว ตนได้ส่งรายละเอียดของหมาอย่างครบถ้วน รวม ถึงใบเพดดีกรี หรือใบรับรองคุณภาพหมาอย่างชัดเจน รวมถึงพูดคุยกับนายแพทย์อย่างละเอียดถึง ชนิด สี พันธ์ ซึ่งนายแพทย์ก็รับทราบทุกขั้นตอน

อีกทั้งยังยอมส่งหมาให้นายแพทย์ก่อน ด้วยความเชื่อถือว่าเป็นนายแพทย์ เมื่อได้รับหมาแล้วก็บอกให้โอนเงินค่าหมามาให้ ทั้งหมด มีหลักฐานชัดเจน ตนยืนยันว่าในช่วง 4-5ปี ที่เปิดฟาร์มหมามา ไม่เคยมีชื่อเสียงในด้านลบแต่อย่างใด เนื่องจากทำทุกอย่าง อย่างตรงไปตรงมา จนในเวลานี้ในวงการ หมาพันธุ์ปอมฯ ในเมืองไทยได้รับการยอมรับว่า เป็นฟาร์มอันดับหนึ่ง จนมีการกล่าวว่า ถ้าต้องการซื้อหมาสี (คือหมาพันธุ์เล็กที่มีสีสันสวยงาม) หรือ หมาปอมฯ ต้องไปซื้อที่ฟาร์มของนายอุดมศักดิ์ เท่านั้น นายอุดมศักดิ์ ยังนำลูกหมาพันธ์ปอมฯ อายุ เพียง 7 วัน ที่เป็นสีชอคโกแลตเมอรเลย์ที่กำลังเป็นที่นิยม ราคาตัวละ 1 แสนบาท แม่หมาพันธ์ ออกลูกครั้งละ 1 ตัวเท่านั้น

ในส่วนที่ว่า มีเงินจากการหลอกลวงขายหมา จนสร้างบ้านได้หลังละ4-5 ล้านบาทนั้น ต้องบอกว่า หลังจากพ่อของตนเองที่เป็นนายตำรวจได้ถึงแก่กรรมก็ ได้รับเงินก้อนหนึ่ง และ เงินที่ได้จากการทำสวนปาล์มน้ำมัน สวนยางพาราและสวนทุเรียนหมอนทองที่แม่แบ่งปันให้ จนสามารถสร้างบ้านได้ ทั้งตนเองไม่ใช่คนมีฐานะแต่เกิดการอดออม ขยันทำงาน แต่สิ่งที่ไม่เคยทำคือการทำที่ทุจริต ฉ้อโกงผู้อื่น ครอบครัวของตนเองไม่ทำอย่างเด็ดขาด”

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (17 ม.ค.) จะเดินทางไปกทม. ที่ “ว้อทด็อก” เพื่อพบกับผู้เสียหายรายอื่นๆจะรวมตัวกันไปแจ้งความ ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ แก่ นายแพทย์รายนี้ ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมี กลุ่มผุ้เลี้ยงหมาบูลด็อก เคยโดนกระทำในลักษณะแบบนี้มาแล้ว แต่เมื่อนายแพทย์รายนี้ยอมจ่ายเงินค่าเสียหาย เรื่องก็เงียบไป แต่ในครั้งนี้จะไม่ยอมอย่างเด็ดขาด

ส่วนสาเหตุการกระทำอย่างนี้คาดว่า นายแพทย์คนดังกล่าว น่าจะต้องการเป็นที่หนึ่ง หรือ เป็นที่ยอมรับในวงการค้าขายหมา ในแต่ละประเภท อย่างในกรณีหมาบูลด็อกก็เช่นเดียวกัน แต่ได้รับการต่อต้านจากกลุ่มผู้เลี้ยงหมาบูลด็อก จนต้องยอมแพ้ และ หันมากระทำกับ หมาปอมฯ และเห็นว่าตนเองยังเด็กอีกทั้งเป็นคนยอมคนง่ายๆ จึงมีพฤติกรรมคำพูดที่ข่มเหง ตนเองมาหลายครั้ง

โชคดีที่ตนเอง บันทึกคลิปไว้ แทบทุกครั้ง อาทิ เคยประกาศว่า ไม่ว่าใครที่มาซื้อหมาปอมฯจากฟาร์มของตนเอง จะตามไปซื้อคืนมาทั้งหมด และ จะไม่ให้ใครมาซื้อหมาปอมฯจากฟาร์มของตนอย่างเด็ดขาด ซึ่งตนเองจะไม่ยอมแพ้อีกแล้ว ยิ่งทำกับหมาปอมฯรุนแรงอย่างนี้ ก็ขอสู้ให้ถึงที่สุด ตนเองมีแต่ความจริง ไม่เคยโกหก หลอกลวงใคร ถึงแม้จะน้อยประสบการณ์ก็ จะสู้ด้วยความจริง

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่าสภาพทั่วๆไปของฟาร์มเลี้ยงหมาแห่งนี้พบว่า เป็นฟาร์มหมาที่สะอาด อีกทั้งสามารถเก็บเสียงหมาเห่าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีการเลี้ยงในห้องกระจกมีการแยกสัดส่วนกรง กรงละ1 ตัว อย่างชัดเจน รอบๆฟาร์มก็มีความสะอาด อีกทั้งตั้งอยู่หน้า สภ.บ้านในหูต เมื่อถาม ตำรวจก็ ทราบว่า ฟาร์มหมาแห่งนี้ไม่เคยสร้างความเดือดร้อน อีกทั้งขี้หมายังเอามาใส่ปุ๋ยต้นไม้ของโรงพักจนงอกงามอีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง>>>> เจ้าของฟาร์มโวย! ลูกค้าซื้อหมาพันธุ์ปอมฯ อ้างไม่ตรงสเปคส่งคืนสภาพถูกทรมาน