ข่าวINN ตำรวจทางหลวง ยาเสพติด แก๊งค้ายาเมียตำรวจ

จนท.บุกยึดทรัพย์เครือข่ายแก๊งค้ายา ‘เมียตำรวจทางหลวง’

Home / ข่าวทั่วไป / จนท.บุกยึดทรัพย์เครือข่ายแก๊งค้ายา ‘เมียตำรวจทางหลวง’

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกยึดทรัพย์เครือข่ายค้ายาเสพติดเมีย ตร.ทางหลวง – “เอกอ้วน” พบทรัพย์สินบ้านพัก คอนโดและปืนกว่า 20 กระบอก

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจับนางสาวทิพย์อาภา รักษาแสง ผู้ต้องหาตามหมายจับครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย และเป็นภรรยาของตำรวจทางหลวง โดยหลังจากที่ตรวจค้นที่บ้านพักของนางสาวทิพย์อาภา ที่จังหวัดอุดรธานี พบรถยนต์นี่ห้อโตโยต้า วิช ดัดแปลงภายในห้องโดยสารบริเวณใต้พรหม เพื่อไว้ซุกซ่อนยาเสพติด หรือเงินสดที่ได้จากการค้ายาเสพติด

ซึ่งจากการสืบสวนยังพบมีพฤติกรรมรับจ้างขนยาเสพติดจากประเทศลาว ผ่านทางจังหวัดหนองคาย ไปส่งที่จังหวัดสงขลา ก่อนไปประเทศที่สาม และเคยตรวจยึดกัญชาได้กว่า 500 กิโลกรัม ที่จังหวัดสงขลา โดยมีสามีที่เป็นตำรวจทางหลวงมีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกในการขนส่งยาเสพติด ซึ่งอยู่ระหว่างการรวยรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด เบื้องต้นผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางมีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางแล้ว

ส่วนปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 61/2 ในวันนี้ตำรวจเข้าตรวจค้นทั่วประเทศกว่า 50 จุด โดยเป็นเครือข่ายของนางสาวทิพย์อาภา และนายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือ เอกอ้วน ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ถือครองทรัพย์สินแทนนายจิรัฏฐ์ โดยเฉพาะบ้านพัก คอนโด และอาวุธปืนกว่า 20 กระบอก

ส่วนการจับนางมินเทียนเอ สัญชาติเมียมา ที่เป็นผู้รับโอนเงินค่ายาเสพติดจากเครือข่ายค้ายาเสพติด และถูกจับไปก่อนหน้านี้ ก็พบเส้นทางการเงินที่ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเชื่อมโยงทั้งหมด