แก๊งบัวดำ, ข่าวสดวันนี้

รวบยกแก๊ง ‘แก๊งบัวดำ’ โจ๋ไทยใหญ่ คลิปไล่ฟันอริกลางตลาดสดเชียงใหม่

Home / ข่าวทั่วไป / รวบยกแก๊ง ‘แก๊งบัวดำ’ โจ๋ไทยใหญ่ คลิปไล่ฟันอริกลางตลาดสดเชียงใหม่
ตำรวจเชียงใหม่จับได้แล้ว โจ๋ไทยใหญ่แก๊งบัวดำ จากคลิปไล่ฟันอริกลางตลาดสดเมืองเชียงใหม่ ขยายผลพบมีด-ดาบซามูไรเพียบ

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วานนี้ (17 ม.ค. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สารวัตรสืบสวนสอบสวน ได้นำกำลังเข้าควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นแก๊งบัวดำ จำนวน 6 คน อายุประมาณ 18-20 ปี พร้อมของกลางอาวุธมีดซามุไร 3 เล่ม และอาวุธมีดอื่นๆ อีกรวม 5 เล่ม

หลังสืบทราบว่าทั้งหมดเป็นกลุ่มวัยรุ่นในคลิปที่ใช้อาวุธมีดฟันทำร้ายอริอย่างเหี้ยมโหด ที่บริเวณตลาดวโรรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงคืนของวันที่ 15 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยไม่สนใจชาวบ้านที่จับจ่ายซื้อของอยู่ที่บริเวณดังกล่าว

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า วัยรุ่นชาวไทยใหญ่ที่ก่อเหตุทั้งหมดรวมกลุ่มกันและตั้งแก๊งชื่อ “บัวดำ”  มีการตั้งเพจเฟซบุ๊กชื่อแก๊ง เพื่อรวบรวมสมาชิกชาวไทยใหญ่ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกว่า 40 คน

แก๊งบัวดำ, ข่าวสดวันนี้
แก๊งบัวดำ

ในแต่ละคืนวัยรุ่นกลุ่มนี้จะนัดรวมตัวกันและออกตระเวนตามสถานบันเทิง หรือ สถานที่ต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เช่น ลานท่าแพ สะพานเหล็ก (ขัวเหล็ก) สะพานนวรัฐ และริมแม่น้ำปิง ย่านตลาดวโรรส หลังดื่มสุราจนมืนเมาแล้วก็มักจะหาเรื่องชาวไทยใหญ่เพื่อนร่วมชาติ รวมทั้งชาวบ้านทั่วไปจนสร้างความหวาดผวา

เบื้องต้นจากการสอบสวนมีผู้ก่อเหตุรวม 7 คน จับกุมได้แล้ว 6 คน หลบหนีไป 1 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายแล้ว สำหรับวัยรุ่นชาวไทยใหญ่ที่จับกุมได้ 6 คน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา”ร่วมกันพยายามฆ่า” จากนั้นได้คุมตัวเพื่อสอบสวนขยายผลและส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป