บาร์เบียร์ ยาเสพติด เกาะพะงัน เกาะสมุย

รวบ! เสี่ยบาร์เบียร์เกาะพะงัน เตรียมส่งยาบนเกาะสมุย หาเงินประกันเมีย

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ! เสี่ยบาร์เบียร์เกาะพะงัน เตรียมส่งยาบนเกาะสมุย หาเงินประกันเมีย
รวบ! เสี่ยบาร์เบียร์เกาะพะงัน เตรียมส่งยาบนเกาะสมุย อ้างหาเงินประกันเมียที่ถูกจับข้อหาเดียวกัน

วันนี้ (18 ม.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธวัชชัย บุญมีชัย ปลัดฝ่ายความมั่นคง หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด (ฉก.ร้อยเกาะ) อำเภอเกาะสมุย นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามบาเสพติด อำเภอเกาะสมุย พร้อม พ.ต.ท.ธรากร แสนสี สารวัตรกองกำการ 2 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 และกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ได้ร่วมกันบุกจับ นายธนชัย หรือนิว เลาหวิไล อายุ 29 ปี ภูมิลำเนา เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

ในการเข้าจับกุมครั้งนี้จากการสืบทราบของสายลับทราบว่า นายธนชัย พ่อค้ายาเสพติดจากเกาะพะงัน ได้นำยาเสพติดข้ามจากเกาะพะงันมาเปิดห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ซึ่งอยู่ในตลาดบ้านหน้าทอน ซึ่งโรงแรมดังกล่าวห่างจากที่ว่าการอำเภอเกาะสมุยเพียง 200 เมตรเท่านั้น และจากการตรวจค้นในห้องพักพบกระเป้าเป้สะพายหลังสีดำมียาไอซ์ซุกซ่อนอยู่จำนวน 64 กรัม และยาบ้าอีกจำนวน 105 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนักชนิดดิจิตอลสำหรับชั่งยาเสพติด 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลังฐาน พร้อมควบคุมตัว

จากการสอบปากคำ นายธนชัย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นเจ้าของบาร์เบียร์ชื่อดังบนเกาะพะงัน ได้เหมาเรือหางยาวจากเกาะพะงันให้มาส่งที่เกาะสมุย เพื่อนำยาเสพติดดังกล่าวมาพักที่โรงแรมบนเกาะสมุย โดยจะนำยาเสพติดมาส่งให้พ่อค้ายาเสพติดบนเกาะสมุย แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน นายธนชัย ผู้ต้องหาให้การอีกว่าที่นำยาเสพติดมาจำหน่าย เพื่อต้องการเงินไปประกันภรรยา ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน จับกุมพร้อมยาเสพติดอยู่ในเรือนจำอำเภอเกาะสมุย

ซึ่งจากการจับกุมในครั้งนี้พบว่า ยาเสพติดที่จับกุมได้ในครั้งนี้มีมูลค่าถึง 226,000 บาท และจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังไปเมื่อ ปี 2556 พบว่าผู้ต้องหารายนี้ เคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง และได้เดินทางเข้ามาทำธุรกิจเปิดบาร์เบียร์บนเกาะพะงัน แต่เบื้องหลังแอบค้ายาเสพติดให้นักท่องเที่ยว จนมาถูกเฉพาะกิจร้อยเกาะของอำเภอเกาะสมุยจับกุมได้พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีต่อไป