กระสุน ข่าวภูมิภาค ปืน ยาเสพติด แม่ติดคุกแทนลูก

แม่ร่ำไห้ นอนคุกแทนลูกชาย หลังหนีหาย เมื่อตำรวจตรวจค้นพบปืน-ยาเสพติดในบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ร่ำไห้ นอนคุกแทนลูกชาย หลังหนีหาย เมื่อตำรวจตรวจค้นพบปืน-ยาเสพติดในบ้าน
หัวอกคนเป็นแม่ร่ำไห้ หลังลูกชายวิ่งหนีหาย เมื่อตำรวจเข้าตรวจค้นพบมีปืน กระสุน และยาเสพติดอยู่ในบ้าน แม่เผยเคยห้ามแล้วไม่เคยฟังคำสอน สุดท้ายแม่ต้องนอนคุก

วานนี้(18 ม.ค.) พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ วิทย์การพงศ์ รอง ผกกงป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป.ด.ต.อภินันต์ บัณฑิตกุล ผบ.หมู่ ป. พร้อมกำลัง อส.ตร.เข้าจับกุมแหล่งมั่วสุมยาเสพติด หลังจากได้รับแจ้งมาจากสายลับ จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 442 หมู่ 7 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่

พบในบ้านมีนางละม่อม สะม้อและ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน กำลังรีบปิดประตู หน้าต่างหลังเห็นเจ้าหน้าที่ จึงแสดงตัวขอตรวจสอบพบว่าในบ้านมีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ชนิดอัดแก๊ส 2 กระบอก กระสุนปืนขนาดจุด 22 จำนวน 5 นัด และน้ำต้มใบพืชกระท่อม 1 หม้อ สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ มีคนแจ้งไปว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการมั่วสุมเสพน้ำต้มใบพืชกระท่อมกันเป็นประจำ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้ามาตรวจค้น และพบของกลางพร้อมเจ้าของบ้านดังกล่าว จึงนำตัวไปดำเนินคดี

ต่อมานางละม่อม ผู้ต้องหา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า จริงๆแล้วยาเสพติด และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนเป็นของลูกชายอายุ 24 ปี ที่วิ่งหลบหนีไปขณะที่ตำรวจขับรถเข้ามา ของกลางทั้งหมดจึงตกเป็นของตน เนื่องจากลูกวิ่งหนีไปแล้ว ตนยอมติดคุกเพื่อประชดลูก เพราะที่ผ่านมาตนมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง

ก่อนหน้านี้ลุกชายมั่วสุมยาเสพติด และหลังลูกมีครอบครัว ตนคิดว่าลุกจะเลิกยุ่งยาเสพติด แต่ปรากฏว่าลูกยังยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดตลอดมาจนเป็นที่เอือมระอาของเพื่อนบ้านและตัวแม่เอง ตนเคยห้ามปรามขอร้องว่าอย่ายุ่งกับสิ่งผิดกฎหมาย แต่ลูกชายฟัง ยังคงเสพน้ำต้มใบพืชกระท่อมตลอดมา ที่สุดผู้เป็นแม่ต้องมารับกรรมในการกระทำของลูกที่ติดยา

ผู้ต้องหายังกล่าวทั้งน้ำตานองหน้าอีกว่า ตนขอติดคุกให้สมใจลูกชายที่กระทำความผิดและไม่เคยทำตามคำสั่งสอนของแม่ แม่ต้องมารับกรรม แทนลูก อยากฝากสังคมให้ได้รับรู้ถึงการที่พ่อแม่ห้ามและตักเตือนลูกแล้ว แต่ลูกไม่เชื่อฟัง สุดท้ายพ่อแม่ ต้องมาติดคุกจากการกระทำของลูก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังแต่ยังจับกุมนางสาคร บุษบา อายุ 44 ปี ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.กรุงหยัน พร้อมของกลางน้ำต้มใบพืชกระท่อม 1 หม้อ ให้การรับสารภาพว่าเป็นของลูกชาย อายุ 20 ปี ที่ต้มไว้ดื่มกิน แต่ว่าลุกชายไหวตัววิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงต้องควบคุมคนในบ้าน ซึ่งเป็นแม่ ไปดำเนินคดี ส่วนลูกนั้นไม่ได้อยู่ในบ้าน และไม่พบตัว แม่จะต้องไปให้การชี้แจงต่อศาลต่อไป