อาจารย์สักยันต์ ถูกจ้างให้ไปสักที่เมืองจีน แต่ถูกคนจ้างรวมหัวทำร้ายเกือบตาย

Home / ข่าวทั่วไป / อาจารย์สักยันต์ ถูกจ้างให้ไปสักที่เมืองจีน แต่ถูกคนจ้างรวมหัวทำร้ายเกือบตาย

อาจารย์สักยันต์ชื่อดัง จ.อ่างทอง เผยมีคนจีนจ้างให้ไปสักยันต์ที่ประเทศจีน แต่กลับถูกคนจ้างรวมหัวกับกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายเกือบตาย ทรัพย์สินสูญหายกว่า 2 แสนบาท

วันนี้ 19 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ราชสถิตย์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักอาจารย์ปี๊บ อาจารย์สักยันต์ชื่อดัง โดยด้านหน้าบ้านได้ตั้งเป็นตำหนักปู่ฤาษีนารอด ทองคำ บนบ้านเปิดเป็นสำนักสักยันต์ อาจารย์ปี๊บ ศิษย์ปู่ฤาษีนารอด ประทานพร เปิดสักยันต์ ลงนะหน้าทอง สักเสน่ห์เมตตา หลังจากทราบว่าได้รอดชีวิตกลับมาจากต่างประเทศ หลังอาจารย์ปี๊บ ถูกผู้ว่าจ้างให้เดินทางไปสักยันต์ใน เมืองกวางโจว ประเทศจีน เป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนเศษ

โดยนาย ยงยุทธ โตคีรี หรืออาจารย์ปี๊ป อายุ 31 ปี เปิดเผยว่า ตนเองได้รับการว่าจ้างจาก นายอเล็กซ์ หรืออาเล่อ ให้เดินทางไปสักยันต์ที่ประเทศจีน เป็นเวลา 1 เดือน โดยให้ค่าจ้าง 150,000 บาท พร้อมออกค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางไปกลับให้เรียบร้อย เมื่อสักยันต์ให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนเดินทางกลับทางผู้ว่าจ้าง ได้พาไปรับประทานอาหารในร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ในชนบทแล้วถูกกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 7 – 8 คนใช้สเปรย์พริกไทยฉีดเข้าที่ดวงตา และตรงเข้ารุมทำร้าย โดยการใช้อิฐทุบตามร่างกาย และใช้มีดแทง ทำให้เสื้อยืดที่ใส่อยู่ด้านในขาดแต่ไม่มีบาดแผลจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โทรศัพท์ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับทางบ้านได้รับความเสียหาย และต้องสูญเงินไปกว่า 2 แสนบาท

แต่ยังโชคดีที่เจ้าของร้านอาหาร ให้การช่วยเหลือนำตัว อาจารย์ปี๊บ ไปติดต่อกับทางกงสุลไทยในประเทศจีน และพาไปส่งที่สนามบิน พร้อมได้มอบโทรศัพท์มือถือของตนเองให้กับอาจารย์ปี๊ป ได้ใช้ติดต่อกับควบครอบครัวในระหว่างเดินทางกลับประเทศไทย

ซึ่งตนเองรอดมาได้ก็ถือว่าเป็นบุญ และขอให้ทุกคนคิดให้ดี หากถูกจ้างไปทำงานยังต่างประเทศให้ตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เพราะหากไว้ใจนายจ้างมากเกินไป ถ้าตนเองไม่ต่อสู้ขัดขืนก็คงจะเสียชีวิตอย่างไร้หลักฐานในต่างประเทศอย่างแน่นอน อยากจะขอบคุณเจ้าของร้านอาหารที่ช่วยเหลือ และถ้ามีโอกาสอีกครั้งอยากจะเดินทางไปกราบขอบคุณเจ้าของร้านอาหารคนนี้ ที่ได้ช่วยเหลือตัวเองให้เดินทางกลับ ประเทศไทย มาพบเจอแม่ ภรรยา และลูกที่พึ่งเกิดมาลืมตาดูโลกได้อย่างปลอดภัย

ทางด้าน นาง นันท์นภัส มงคลเอี่ยม อายุ 47 ปี แม่ของอาจารย์ปี๊บ กล่าวว่า หลังตนเองได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จากลูกชาย ว่าถูกทำร้ายในต่างประเทศ ก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และเป็นห่วงว่าลูกชายจะได้รับบาดเจ็บสาหัสมากน้อยเท่าไร จึงได้ประสานผู้สื่อข่าวในจังหวัดอ่างทอง ผ่านไปยัง นาย วีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ในการประสานกับทางกงสุลไทยในประเทศจีน จนสามารถเดินทางกลับมาได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งตนเองไม่อยากให้ลูกชายได้เดินทางไปต่างประเทศอีกแล้ว เพราะว่ากลัวอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งตนเองรู้สึกดีใจ และอยากกล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ช่วยเหลือลูกชาย และเจ้าของร้านอาหารที่ช่วยพาลูกชายมาส่งถึงสนามบินจนกลับมาถึงประเทศไทยได้อย่างปลอดภัยต่อไป

ชาวจีนที่ช่วย นายยงยุทธ โตคีรี ไว้
ชาวจีนที่จ้างให้ไปสัก