ยาลดความอ้วน ละเมิดลิขสิทธิ์ อ้วน รีเทิร์น

‘อ้วน รีเทิร์น’ แจ้งความถูกโรงงานยาลดความอ้วน ละเมิดลิขสิทธิ์

Home / ข่าวทั่วไป / ‘อ้วน รีเทิร์น’ แจ้งความถูกโรงงานยาลดความอ้วน ละเมิดลิขสิทธิ์
“อ้วน รีเทิร์น” เข้าแจ้งความถูกโรงงานยาลดความอ้วนละเมิดลิขสิทธิ์ ชื่อยี่ห้อ ทั้งนำภาพตนเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา ทำให้ปชช.เข้าใจผิด

นายอนันต์ เสมาทอง หรือ อ้วน รีเทิร์น พร้อมนายแพทย์ เพิ่มศักดิ์ เอี่ยมจำรัส เจ้าของโรงงาน เพิ่มอนันต์ แฟคทอรี่ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง หลังยาลดความอ้วนยี่ห้อ “รีเทิร์น เรียว เรียว” ละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัทตนเองที่ใช้ชื่อเพียง “รีเทิร์น” จำหน่ายเพียงวิตามินและยาเสริมความงามเท่านั้น พร้อมนำภาพของอ้วน ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา จนเกิดความเข้าใจผิด จนกระทั้งล่าสุดยายี่ห้อดังกล่าวถูกจับ และตรวจสอบพบสารยาลดความอ้วนอันตรายแก่ชีวิต ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้นำภาพเพจของยี่ห้อที่ลอกเลียนแบบไปประชาสัมพันธ์ให้ระมัดระวังแต่มีรูปหน้าของอ้วนติดอยู่ด้วย ซึ่งทำให้อ้วนและผลิตภัณฑ์ได้รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้ อ้วน รีเทิร์น ยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักกับเจ้าของผลิตภัณฑ์และโรงงานที่ผลิตยายี่ห้อดังกล่าว เนื่องจากมีโรงงานผลิตของตนเอง ซึ่งขณะนี้ตนอยู่ระหว่างการหาที่ตั้งและเจ้าของโรงงานที่แท้จริงเพื่อทำการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายและดำเนินคดี โดยภายหลังจากที่ผลิตภัณฑ์ยายี่ห้อดังกล่าวนำภาพของตนเองและชื่อ ของตนเองไปใช้ก็ได้รับความเดือดร้อน ลูกค้าไม่ให้ความเชื่อถือในตัวผลิตภัณฑ์และอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายในระยะยาว

อีกครั้งภายหลังจากที่มีภาพของตนเองไปปรากฏที่เพจของอย.หน่วยงานที่เคยให้รางวัลโรงงานและผลิตภัณฑ์ของตนเองก็ติดต่อให้ทำหนังสือชี้แจงและอาจถึงขั้นสอนรางวัลออกซึ่งตนได้ทำการชี้แจงไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่เกรงว่าจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปมากกว่านี้ วันนี้จึงต้องการมาแจ้งความเพื่อแสดงความบริสุทธิ์และจะนำข้อมูลการแจ้งความไปยื่นกับสำนักงานอยให้ถอนภาพดังกล่าวออกจากเพจและเว็บไซต์ที่เผยแพร่