รถทัวร์พลิกคว่ำ อุบัติเหตุ

ระทึก! รถทัวร์ภูเก็ต-อุบลฯเสียหลักคว่ำสุรินทร์เจ็บ18สาหัส1

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! รถทัวร์ภูเก็ต-อุบลฯเสียหลักคว่ำสุรินทร์เจ็บ18สาหัส1

รถทัวร์โดยสาร ภูเก็ต โคราช อุบลราชธานี เสียหลักโค้งเมืองช้าง คนขับเบี่ยงรถหลบเสาไฟพลิกตะแคงฟาดถนนกระจกแตกน้ำมันรั่วไหล ผู้โดยสารเจ็บระนาวกว่า 18 สาหัส 1

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร สาย ภูเก็ต โคราช อุบลราชธานี เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณทางหลวงหมายเลข 226 ช่วงระหว่าง อ.เมือง และ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เยื้องกับโรงเรียนรามวิทยารัชมังคลาภิเษก ส่งผลให้กระจกด้านหน้ารถแตกเสียหาย น้ำมันรถกระจายทั่วพื้นที่ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย กว่า 18 คน อาการสาหัส 1 คน เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อรักษาอากาศบาดเจ็บ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนคนขับ เบื้องต้น ทราบว่า ตลอดระยะการเดินรถ จากจังหวัดภูเก็ตต้นทาง มีการผลัดเปลี่ยนคนขับแล้ว 2 คน แต่เมื่อถึงคนขับคนที่ 3 ที่มีการเปลี่ยนช่วงขับบริเวณ จังหวัดนครราชสีมา และขับออกจากจุดเปลี่ยนเพียงประมาณ 200 กิโลเมตร รถกลับเสียหลักจะตกข้างทาง คนขับจึงพยายามเบี่ยงรถออกและหลบเสาไฟฟ้า แต่ด้วยถนนเป็นช่วงโค้งเล็กน้อย จึงทำให้เสียหลักพลิกตะแคง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอรถยก เคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ยังได้นำทรายมากลบบริเวณ ที่มีน้ำมันรั่วไหลเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ส่วนผู้โดยสารที่โดยสารมาและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์นอนโรงพยาบาล บริษัทเจ้าของรถทัวร์โดยสารอยู่ระหว่างนำรถมาเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสาร เพื่อนำส่งไปยังจุดหมายปลายทางต่อไป