ตำรวจ ยาบ้า ยาเสพติด

หนุ่มร้อง รอง ผบ.ตร. ถูกยัดข้อหายาบ้า ติดคุกฟรี 7 วัน แต่ผลตรวจไม่พบสารเสพติด

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มร้อง รอง ผบ.ตร. ถูกยัดข้อหายาบ้า ติดคุกฟรี 7 วัน แต่ผลตรวจไม่พบสารเสพติด
หนุ่มชลบุรีร้องเรียน รอง ผบ.ตร. หลังไม่พบสารเสพติด แต่มีชื่ออยู่ในบัญชีประวัติอาชญากร

วันนี้ (22 ม.ค. 61) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายเฉลิมพล อยู่ดี ผู้เสียหายที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีเสพยาเดินทางนำหลักฐานเอกสาร ร้องเรียน กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ ภายหลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจปัสสาวะ หาสารเสพติด ที่ จังหวัดชลบุรี เมื่อปี 2553 โดยเมื่อตรวจหาสารเสพติด กลับไม่พบ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ให้เซ็นรับทราบข้อกล่าวหา จากนั้น ถูกควบคุมตัวไปฝากขัง 5 วัน ซึ่งหลังจากนั้น 7 วัน ผลการตรวจปัสสาวะจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดชลบุรี ได้แจ้งผลการตรวจปัสสาวะ ผลระบุออกมาว่าไม่พบสารเสพติดในร่างกายของตนเอง

หลังจากนั้นตนเองไปสมัครงานและได้รับเข้าทำงาน แต่ทางบริษัทได้ตรวจเช็คประวัติพบชื่อของตัวเอง อยู่ในบัญชีประวัติอาชญากร เป็นผู้ต้องหาคดีเสพยาเสพติด ทำให้บริษัทเตรียมให้ลาออกจากงาน ตนจึงเดินทางมาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ เรียกร้องให้ตรวจสอบการปฏิบัติงานของตำรวจ ว่าบกพร่องหรือไม่ พร้อมทั้งเรียกร้องในช่วงเวลาที่ตัวเองถูกควบคัมตัวในห้องขัง ทั้งที่เป็นผู้บริสุทธิ์ เนื่องจาก 7 ปีที่ผ่านมาตัวเองพยายามสมัครหางานทำ แต่ก็ถูกปฎิเสธ

ด้านพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะนำหลักฐานที่ผู้เสียหายมอบให้ไว้ตรวจสอบ พร้อมกับเรียกสอบเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องในการจับกุม หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่บกพร่องก็ถูกดำเนินการตามวินัย จะใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน ถึงจะทราบผล ส่วนการเรียกร้องตามสิทธิที่ควรจะได้รับของผู้เสียหายที่ถูกควบคุมตัวในห้องขังเป็นเวลา 5 วัน หากไม่มีความผิดจริง เจ้าหน้าที่จะพิจารณาตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม พร้อมให้ความเป็นธรรมกับนายเฉลิมพล อยู่ดี ผู้เสียหายที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีเสพยาอย่างแน่นอน