ข่าวจังหวัดนครราชสีมา ข่าวสดวันนี้ หลวงพ่อคูณ เหรียญหลวงคูณ

แรงศรัทธา ทนายนำเหรียญหลวงพ่อคูณ – ในหลวง ร.9 ติดเป็นผนังบ้านบูชา !!

Home / ข่าวทั่วไป / แรงศรัทธา ทนายนำเหรียญหลวงพ่อคูณ – ในหลวง ร.9 ติดเป็นผนังบ้านบูชา !!
เปิดบ้านทนายความ ผู้เคารพศรัทธาหลวงพ่อคูณ และ ร.9 ใช้เวลากว่า 20 ปี เก็บวัตถุมงคลติดเป็นผนังบ้านไว้บูชา เผยมีมูลค่าเกินกว่า 3 ล้านบาท

วันนี้ (22 ม.ค. 61) ผู้สื่อข่าว MThai ได้ลงพื้นที่เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 14/4-6 ม.2 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นของนายนที ศรีลมุล อายุ 56 ปี อาชีพทนายความ หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวนำวัตถุมงคลประเภทเหรียญและธนบัตรชนิดต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และหลวงพ่อคูณ มาติดไว้เป็นผนังบ้านเพื่อสัการะบูชา

โดยนายนที เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ตนเองและครอบครัวนั้นมีความซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และเคารพศรัทธาหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เป็นอย่างมาก เมื่อประมาณ 20-30 ปี ก่อนหน้านี้ตนก็จะชอบเก็บสะสมธนบัตรเงินเหรียญต่างๆ รวมถึงเช่าบูชาวัตถุมงคลพระเครื่องขอหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ไว้ตลอดเรื่อยมา จากนั้นตนก็แจกให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ ญาติมิตรสนิทกันให้ได้นำไปบูชาโดยไม่คิดเก็บเงินเลยแม้แต่บาทเดียว

เหรียญหลวงคูณ
เหรียญหลวงคูณ

แต่มาระยะหลังทางภรรรยาและลูกชายก็ได้ทักท้วงว่า พระเครื่องของหลวงพ่อคูณ ที่เสียเงินทองเช่าบูชามากกว่า 1 ล้านบาทนี้คงเหลืออยู่ติดบ้านไม่น่าเกิน 15,000 องค์ ไม่อยากให้ตนเองต้องแจกพระเครื่องแก่คนอื่นจนหมด อยากให้ตนได้เก็บไว้เพื่อลูกหลานบ้าง จึงได้มีแนวคิดนำมาใช้ติดผนังบ้านดังกล่าว เพื่อใช้เวลากับครอบครัว โดยทำมาแล้วประมาณ 2 ปี และจะทำต่อไปเรื่อยๆ นายนทีกล่าว