ยาบ้า ยาเสพติด

สิ้นท่าพ่อค้ายาบ้าขาใหญ่ โดดหนีเจ้าหน้าที่แต่ก้าวเท้าไม่พ้น สะดุดรากไม้ล้มหน้าคว่ำหัวคะมำ

Home / ข่าวทั่วไป / สิ้นท่าพ่อค้ายาบ้าขาใหญ่ โดดหนีเจ้าหน้าที่แต่ก้าวเท้าไม่พ้น สะดุดรากไม้ล้มหน้าคว่ำหัวคะมำ
พ่อค้ายาบ้าเมืองคอน กระโดดหนีเจ้าหน้าที่ วิ่งไล่ล่าระทึกกลางสวนยาง สุดท้ายก้าวเท้าไม่พ้นสะดุดรากไม้ยางพาราล้มคว่ำ สิ้นท่าพ่อค้ายาบ้าขาใหญ่ประจำหมู่บ้าน

วันที่ 23 ม.ค.61 พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มอบหมายให้ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ประเสริฐ รอง สวป.นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อม อส.ตร.เข้าตรวจค้นแหล่งขายยาบ้าในหมู่บ้าน หลังจากได้รับรายงานจากสายลับว่าที่บ้านไม่มีเลขที่ในสวนยางพาราบ้านเขาหลัก หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่

จึงไปตรวจสอบที่เป้าหมายตามที่ได้รับแจ้งมา เมื่อรถเจ้าหน้าที่จอดที่บ้านต้องสงสัย กลุ่มคน 3 – 4 คน ได้วิ่งหนีกันคนละทางไปในสวนยางพาราข้างบ้านเจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัย โดยวิ่งไล่อยู่พักใหญ่ ผู้ต้องสงสัยวิ่งไปสะดุดรากไม้ยางพาราที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ล้มกลิ้งหลายตลบเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้ตรวจสอบในกระเป๋าสะพายพบยาบ้าบรรจุตลับพลาสติกจำนวน 53 เม็ด อาวุธปืนจุด 38 ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก กระสุน จำนวน 3 นัด

จึงทำการสอบสวนทราบชื่อต่อมานายชัยยันต์ จันดี อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 93/4 หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ ให้การว่าตนรับยาบ้ามาจากเพื่อนในราคาเม็ดละ 60 บาท นำมาขายในหมู่บ้านเม็ดละ 100 บาท รวมทั้งเสพเองด้วย แต่ถูกจับกุม เพราะขณะวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ เท้าไปสะดุดรากไม้ยางพาราจึงล้มลงแบบคว่ำหน้าสิ้นท่าต่อหน้าเจ้าหน้าที่

อีกรายเจ้าหน้าที่อีกชุดจับได้ขณะเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุตรวจค้นพบน้ำต้มใบพืชกระท่อมจำนวน 2 ขวด อาวุธปืนจุด 22 ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก กระสุนจำนวน 3 นัด ทราบชื่อต่อมานายระวีวัฒน์ ทองจิตร อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 92/1 หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ รับว่าน้ำต้มใบพืชกระท่อมเป็นของตนมีไว้ดื่มพร้อมเสพยาบ้า แต่ตำรวจมาจึงวิ่งเข้าซ่อนในบ้าน แต่ไม่รอด เจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป