ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ข่าวสดวันนี้ แก๊งซิ่ง แข่งรถ

คลิปว่อน แก๊งซิ่งยึดถนนหลวงแข่งรถ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / คลิปว่อน แก๊งซิ่งยึดถนนหลวงแข่งรถ ทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก
แก๊งซิ่งยึดทางหลวงแข่งรถชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ที่เชียงใหม่ วอนตำรวจกวดขัน-จับกุม หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

เพจเฟซบุ๊ก “แฉเชียงใหม่” และ “ปอยหลวงเจียงใหม่” ได้แชร์คลิปวิดีโอของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่รวมตัวกันแข่งรถยนต์บนทางหลวงสายหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงกลางคืน ในคลิปวิดีโอมีรถยนต์เก๋งแต่งซิ่ง 2 คัน คันแรกเป็นฮอนด้า ซีวิค 3ประตู สีส้ม และ ซูซูกิ สวิฟ สีขาว กำลังถูกปล่อยตัวออกจากจุดสตาร์ทกลางถนน ท่ามกลางกองเชียร์

เพจดังกล่าวระบุว่าเกิดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังคลิปถูกแชร์ออกไปก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และตำหนิการกระทำที่ไม่คำนึกถึงความปลอดภัย เนื่องจากได้ใช้ถนนสาธารณะเป็นสนามแข่งรถ ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่า จุดดังกล่าวเป็นถนนวงแหวนรอบนอก ช่วงจากแยกสะเมิง-แยกกองทราย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งจุดนี้เป็นถนน 4 เลนที่สร้างเสร็จได้ประมาณ 1 ปีเศษ

แข่งรถ, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้มักมีกลุ่มเด็กแว๊นขี่จักรยานยนต์แข่งกันเป็นประจำในช่วงกลางคืน บางครั้งก็ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและไล่ยิงกันจนชาวบ้านหวาดผวาไม่กล้าออกไปไหนในช่วงกลางคืน ล่าสุดก็มีกลุ่มรถแต่งซิ่งมาใช้ถนนสายนี้แข่งขันประลองความเร็วกัน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดำเนินการกวดขันและจับกุม เพื่อไม่ให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบ