5 มูลเหตุ เสี่ยงหายนะ เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล

Home / ข่าวทั่วไป / 5 มูลเหตุ เสี่ยงหายนะ เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล

          ทุกอย่างบนโลก ล้วนเป็น ดาบสองคม การใช้ Social Media ก็เช่นกัน ประโยชน์มากมายเกิดขึ้นจากการแชร์ ด้านขอความช่วยเหลือ ด้านรับรู้ข่าวสาร หากสารนั้นเป็นเรื่องดี ก็นำไปสู่สังคมที่ดี แต่หากสารนั้นขาดการวิเคราะห์ ไตร่ตรอง แชร์แบบโนสน โนแคร์ ก็อาจทำชีวิตและสังคมแย่ เสี่ยงหายนะ ตั้งสติก่อน What’s on your mind เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล

เสี่ยง ล่อลวง – โสด Hard Sale

เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล ประเภท โสด โปรดจีบ status แอ๊วๆ แถมแฮชแท็กเชื้อเชิญ เพลิดเพลินไปถึงเบอร์ติดต่อ โรคจิตเลยถึงบางอ้อ ได้เหยื่อรายใหม่ หรืออาจเจอภัยแบบเสียทรัพย์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์จ้องจับเป็นเป้าหมาย จากการคาดหวังจะได้คนรัก อาจเปลี่ยนเป็นเจอทุกข์หนักจากมิจฉาชีพ โสด เจอ โฉด ไปอีก

เสี่ยง ล่อโทสะ – คำคมจอมเหน็บ

เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล  ประเภท status ก็เหมือนชักโครก ระบายมันทุกอย่างบนสังคมออนไลน์ พรั่งพรู พรรณนาได้แบบไม่แคร์สื่อ รักใคร เกลียดใคร ต้องแชร์ไปให้โลกรู้ แต่ลืมคิดไปนะยู ว่า You are what you post แม้คำนั้นจะสุดครีเอท แต่แอบแฝงความถากถาง เหยียดหยามผู้อื่นไว้ ก็สามารถสะท้อนภาพได้ว่าเราเป็นคนยังไง ที่ร้ายกว่านั้น อาจเสี่ยงเจอภัยแบบไม่คาดคิด  ถ้าริสะกิดรุ่นใหญ่  อาจหาญไปเหน็บแนมหัวหน้าแบบไม่มีสติ ก็เสี่ยงซองขาวน่ะสิ คุณลูกน้อง

เสี่ยง ล่อใจ – รวยโลกรู้

เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล  ประเภท มีร้อย มีสิบ ต้องหยิบมาอวด ก็คนมันเฮง ดวงดี มีโชคลาภ แชร์กระตุกต่อมชาวบ้านให้ตาร้อนวิบๆ หนึ่งในนั้นอาจมีแก๊งโจรแอบแฝง แค่กรณีตัวอย่าง ใครเป็นเจ้าของ ล็อตเตอรี่ 30 ล้าน ก็ยังเคลียร์กันไม่จบ แนะให้รวยเงียบๆ ญาติจะได้ไม่ออกตัวกันเพียบนะจ๊ะ

เสี่ยง ล่อแหลม – เอวเอสเจ็ดย่านน้ำ

เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล  ประเภท นางแบบ แบบว่าอยากโชว์ ว่าฉันโนเซลลูไลท์ แต่อัดแน่นไปด้วยซิลิโคน ฟีลเลอร์ คอลลาเจน สารพัดอยากจะอวดเรือนร่าง นั่นแหละ หนึ่งในชนวนเหตุสะกิดตัณหา เกิดไปเข้าตาต้องใจผู้ไม่หวังดี อาจมีก่อคดีคุกคามทางเพศ จะแชร์ว่าสวยยังไงก็ได้ แต่ไตร่ตรองคอสตูมสักนิด

เสี่ยง ล่อเป้า – เช็คอินทุกพื้นผิวโลก

เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล  ประเภท รายงานทุกหย่อมหญ้า อยู่นี่นะ อยู่นั่นนะ อยู่คนเดียวเหงาจัง ลำพังหนาวมาก อาจเป็นเส้นทางให้แฟนเก่าที่เราไม่อยากรีเทิร์นกลับมารังควาญ และพาลไปถึงผู้หวังร้าย เช็คอินล่อเป้าให้เขาตามมาปิดจ๊อบแบบสวยๆ

การโพสต์ทุกอย่างลงในโซเชียล = ประกาศให้ทุกคนรู้
แฟนเก่ารู้ หัวหน้าก็รู้ โรคจิตก็รู้ ใครๆ ก็รู้ แต่ที่ไม่รู้ คือ ‘ใครคิดอะไรกับคุณ

กสทช. ฝากสะกิด เตือนภัย พฤติกรรม คนติดโซเชียล
#ใช้ให้รู้จักพอ #แชร์ให้รู้จักคิด #ใช้มือถือให้พอดี