ปิดชั่วคราว สนามบินขอนแก่น อาคารผู้โดยสาร ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้

สนามบินขอนแก่น เปิดให้บริการแล้ว หลังเกิดเหตุไฟไหม้

Home / ข่าวทั่วไป / สนามบินขอนแก่น เปิดให้บริการแล้ว หลังเกิดเหตุไฟไหม้
สนามบินขอนแก่น เปิดให้บริการแล้ว หลังเหตุเพลิงไหม้ ขณะที่ ไทยสมายล์ เป็นเที่ยวบินแรกลงแตะรันเวย์

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ สนามบินขอนแก่น ทำการตรวจสอบระบบไฟฟ้าทั้งอาคาร ก่อนจะเปิดให้บริการตามปกติ โดยเที่ยวบิน 2 สายการบินที่จะมาถึงสนามบินขอนแก่น คือ สายการบินไทยสมายล์ ที่เดินทางมาจากสุวรรณภูมิ และสายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่ง เจ้าหน้าที่ ได้นำรถไปรับผู้โดยสาร ขณะเดินลงจากเครื่องบิน เพื่อเข้ามายังอาคารผู้โดยสารสนามบินขอนแก่น

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ ทางตำรวจ และ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และทางเจ้าหน้าที่สนามบินดอนเมือง จะร่วมกันตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต่อไป


ปิดสนามบินขอนแก่นชั่วคราว หลังเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรทำให้เกิดเพลิงไหม้ และมีกลุ่มควันจำนวนมาก จัดรถส่งผู้โดยสารไปสนามบินอุดรธานี

วันที่ 26 ม.ค. 2561 มีรายงานข่าวแจ้งว่า ประกาศจากท่าอากาศยานขอนแก่น เมื่อเวลา 5.00 น. ได้เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณห้องควบคุมไฟฟ้าชั้น 3 ท่าอากาศยานขอนแก่น ทำให้เกิดเพลิงไหม้และมีกลุ่มควันจำนวนมาก ขณะนี้ท่าอากาศยานขอนแก่นได้ทำการปิดให้บริการชั่วคราว ผู้โดยสารที่อยู่ภายในพื้นที่โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่สายการบินของท่าน บริเวณชานชะลาชั้น 2

ส่วนผู้โดยสารที่จะเดินทางในวันนี้ โปรดติดต่อกับสายการบินของท่าน เพื่อสอบถามข้อมูลการเดินทาง เบื้องต้น สายการบินแอร์เอเชีย และนกแอร์ จะทำการบินขึ้นลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี และจัดรถรับส่ง

เบอร์โทรศัพท์ของสายการบิน

– สายการบินไทยสมายล์ โทร.02-118-8888 หรือ 1181

– สายการบินไทยแอร์เอเชีย โทร 02-515-9999

– สายการบินนกแอร์ โทร 1318

– สายการบินไทยไลออนแอร์ โทร 02-529-9999

 

 

ที่มา  Khon Kaen Airport : ท่าอากาศยานขอนแก่น

ภาพจาก  @ThanawatLive