ข่าวMONO ปลอมลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 ลอตเตอรี่ หวย

รวบแก๊งปลอม ‘ลอตเตอรี่’ รางวัลที่ 1 เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแก๊งปลอม ‘ลอตเตอรี่’ รางวัลที่ 1 เสียหายกว่า 100 ล้านบาท
รวบแก๊งปลอม ‘ลอตเตอรี่’ รางวัลที่ 1 หลังตระเวนหลอกเหยื่อโดยเฉพาะผู้สูงอายุในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. บุกตรวจค้นและจับกุม นายเสนาะ และนายโกวิท พุ่มกระจันทร์ ภายในห้องพักในพื้นที่ จังหวัดนนทบุรี และขยายผลจับกุม นายสุรพล เสือพาย นายสุทธิศักดิ์ ธรรมสังวาล ที่เป็นเครือข่าย ซึ่งเป็นเครือข่ายแก๊ง 3 พี่น้องพุ่มกระจันทร์ พร้อมยึดของกลาง สร้อยคอทองคำ พระเลี่ยมทอง นาฬิกา มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

โดยพฤติการณ์ของแก๊งนี้ จะปลอมลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 ก่อนนำไปหลอกเหยื่อในพื้นที่กรุงเทพ นนทบุรี และสมุทรปราการ โดยจะทำทีเป็นคนต่างด้าว ถูกรางวัลที่ 1 ที่ไม่สามารถไปขึ้นเงินเองได้ จึงนำมาเสนอขายหรือแลกกับทรัพย์สิน ต่างๆ โดยแต่ละครั้งจะได้ทรัพย์สินไปประมาณ 100,000 – 2,000,000 บาท มีผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 100 ล้านบาท

จากการตรวจสอบทราบว่า เครือข่ายดังกล่าวมีผู้ร่วมขบวนการประมาณ 20 คน โดยแบ่งงานกันทำครั้งละประมาณ 3-5 คนทำกันมาตั้งแต่ปี 2542 กลุ่มผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมมาหลายครั้งแล้ว แต่เป็นความผิดเพียงฉ้อโกง ที่บางครั้งยอมความกันได้ เมื่อออกมาก็จะร่วมกันก่อเหตุกันอีกโดยไม่เข็ดหลาบ

ดังนั้นในการจับกุมครั้งนี้ ตำรวจจึงต้องสนธิกำลังกับ ป.ป.ง. เพื่อดำเนินคดี ผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงและความผิดร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งเป็นมูลความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ส่วนผู้ร่วมขบวนการ อย่าง นายฉัตรเกียรติ พุ่มกระจันทร์ หนึ่งในสามพี่น้อง อยู่ระหว่างหลบหนี ตำรวจกำลังพยายามติดตามตัวกลับมาดำเนินคดี