ข่าวภูมิภาค คนเมา ธนาคาร แก้ผ้า

แตกตื่น! หนุ่มเมาเพี้ยน เดินเข้าธนาคารถอดเสื้อผ้า ในห้างดังเมืองลำปาง

Home / ข่าวทั่วไป / แตกตื่น! หนุ่มเมาเพี้ยน เดินเข้าธนาคารถอดเสื้อผ้า ในห้างดังเมืองลำปาง
ทำไปเพราะฤทธิ์ยา หนุ่มลำปางเมาเพี้ยน เดินเข้าธนาคารในห้างสรรพสินค้าพูดจาวกวน ก่อนถอดเสื้อและกางเกง ทำผู้หญิงแตกตื่นทั้งห้างฯ

วันนี้(29 ม.ค. 61) เวลา 11.00 น. ร.ต.อ. เทพพิทักษ์ เกตุทอง รอง.สวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรถจยย.ชุดที่ 4 ด.ต.ชนกุล บุญคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจประจำห้างเซ็นทรัล สาขาลำปาง ร.ต.ต.สมชาย สุยะวงค์ใย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำห้างบิ๊กซี สาขาลำปาง เข้าตรวจสอบห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองลำปาง บริเวณชั้นที่ 2 หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจภูธรลำปางว่า ได้มีชายวัยรุ่น 1 คน เกิดอาการหลอน คล้ายคนเมายา ถอดเสื้อผ้า ส่งเสียงดังไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของใช้ ภายในห้างฯ ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบทันที

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณชั้นที่ 2 ของห้างฯ เจ้าหน้าที่ พบชายวัยรุ่นหนึ่งคน ใส่เพียงกางเกงในตัวเดียว พูดจาวกวนเดินไปมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างฯ ได้เข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนที่จะให้ชายวัยรุ่นคนดังกล่าว ใส่เสื้อและกางเกง นำตัวมานั่งพักเพื่อสงบสติอารมณ์ ก่อนที่จะทำการสอบถาม ทราบชื่อคือนายตูมตาม(นามสมมุติ) อายุ 28 ปี เป็นคน ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง และนำตัวไปชี้รถจยย.คันที่ขับมาจากบ้าน นำมาจอดที่ลานจอดรถจยย.ของทางห้างฯ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

นายตูมตาม รับสารภาพว่า เคยถูกจับกุมตัวดำเนินคดียาเสพติดมาแล้ว และช่วงเช้าของวันนี้ ได้เสพยาบ้าไป จำนวน 3 เม็ด โดยซื้อยาบ้ามาจากเพื่อนในหมู่บ้านเดียวกัน ชื่อนายก๊อป ในราคาเม็ดละ 80 บาท ก่อนที่จะขับรถจยย.ของเพื่อนบ้าน มายังห้างสรรพสินค้าดังกล่าว จนเกิดอาการหลอน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายตูมตามไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย จากการตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นพบว่าเป็นผลบวก ก่อนที่จะคบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป