ขโมยรถ หมูบิน บางแค

รวบ ‘หมูบิน บางแค’ แก๊งลักรถจักรยานยนต์ พร้อมพวกอีก 2 คน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ ‘หมูบิน บางแค’ แก๊งลักรถจักรยานยนต์ พร้อมพวกอีก 2 คน
รวบ! “หมูบิน บางแค” แก๊งลักรถจักรยานยนต์ พร้อมพวกอีก 2 คน และของกลาง ยาเค-กระสุนปืน

วันนี้ (29 ม.ค. 61) มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด พล.ร.9 รวม 20 นาย เข้าตรวจสอบบ้านพักเลขที่ 8 หมู่ 5 ซอยกำนันแม้น 17 ข้างปั๊มแก๊ส LPG ถนนกำนันแม้น แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. หลังมีสายลับแจ้งว่า พบผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับคดีลักรถจักรยานยนต์ ซึ่งตำรวจต้องการตัวเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจค้นในบ้านพบ นายบุญคงคา กันตามระ หรือ ดาว อายุ 36 ปี ยอมรับเป็นเจ้าของบ้าน และครอบครองเครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 ซุกซ่อนในตู้เก็บของ จำนวน 45 นัด นอกจากนี้ยังพบเพื่อนนายบุญคงคา อยู่ในบ้านด้วยอีก 2 คน ประกอบด้วย นายณัฐพงศ์ แก้วกระจ่างสุข หรือ อ้วน อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาเคตามีน ชนิดผง จำนวน 12 ถุงเล็ก น้ำหนักรวมกันประมาณ 30 กรัม และเครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง วางอยู่บนตู้เสื้อผ้าในห้องนอน และนายโยธิน  นิลกนิษฐ หรือ โบ๊ท อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 553/2560 ลงวันที่ 8 ก.ย. 60 ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดฯ จึงเชิญตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไปสอบสวนที่ สน.บุคคโล

ทั้งนี้ นายโยธิน ยอมรับว่า ลงมือลักรถจักรยานยนต์หลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่น ทั้งรถแบบผู้หญิงและรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ตามใบสั่งของเอเย่นต์ไม่รู้จักชื่อ โดยจะติดต่อกันทางโทรศัพท์ เมื่อได้รถมาแล้วจะขับไปส่งที่ถนนพุทธมณฑลสาย 1 ได้ค่าเสี่ยงคันละ 8,000-20,000 บาท แล้วแต่สภาพรถ ซึ่งหลังจากนี้จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสอบขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลจากการข่าวที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบ นายโยธิน เจ้าของฉายา “หมูบิน บางแค” ผู้ต้องหาคดีโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายสำคัญในพื้นที่ฝั่งธนบุรีเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อชุดจับกุมประสานเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปตรวจค้นพบผู้ต้องหาอีก 2 คน พร้อมทั้งเครื่องกระสุนปืนและยาเคตามีนในครอบครองด้วย จึงต้องดำเนินคดีพร้อมกันทั้งหมด เบื้องต้นมีผู้ต้องหา 2 รายถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ท้องที่ที่เกิดเหตุ คือ นายบุญคงคา เจ้าของบ้านถูกแจ้งข้อหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน นายณัฐพงศ์ ถูกแจ้งข้อหาครอบครองเคตามีนเกินกว่าปริมาณที่กฎหมายกำหนด สำหรับ นายโยธิน จะถูกส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ตามหมายจับลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สน.บุคคโล

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สถานีตำรวจนครบาลบุคคโล