ข่าวภูมิภาค ควายธนู ซากควาย หวย เลขเด็ด

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ‘ควายธนู’ หลังเกิดในฟาร์มอาจารย์สักชื่อดัง

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ‘ควายธนู’ หลังเกิดในฟาร์มอาจารย์สักชื่อดัง
ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดซากควายแรกเกิด ด้านเจ้าของเป็นอาจารย์สักยันต์ชื่อดังเตรียมทำเป็นควายธนูเชื่อเป็นสิริมงคลให้โชคลาภ

วันนี้ 30 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านต่างฮือฮาหลังพบควายธนู บริเวณคาวบอยฟาร์ม ตั้งอยู่เลขที่ 32/1 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองแม่ไก่ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยเป็นซากควายเพศผู้ ขนาดเล็ก มีน้ำหนักประมาณ 9 ขีด มีรูปร่างที่สมบูรณ์ หลังจากควายที่เลี้ยงไว้ในฟาร์มได้คลอดลูกมาและเสียชีวิต

ชาวบ้านเชื่อเป็นสิริมงคลแห่ของโชคลาภคึกคัก ทางด้านเจ้าของที่เป็นอาจารย์ดังด้านการสักยันต์และเวทย์มนต์คาถา เตรียมทำเป็นควายธนูตามความเชื่อว่าเป็นสิริมงคล พร้อมป้องกันภูตผีปีศาจและโจรผู้ร้าย

ด้านนายเสกสรรค์ มังกรแก้ว อายุ 37 ปี หรืออาจารย์สรรค์ คงเวทย์ เปิดเผยว่า ได้เลี้ยงควายและม้าไว้ในฟาร์มจำนวนมาก ควายได้คลอดลูกมาหลายตัวแล้วก็มีรูปร่างปกติทั่วไป ส่วนแม่ควายที่ชื่อ ทองกวาว ได้ตั้งทองมา 9 เดือน และได้คลอดลูกควายขนาดเล็กออกมามีลักษณะสมบูรณ์ทุกอย่าง

เป็นลูกควายเพศผู้น้ำหนัก 9 ขีด เมื่อเวลา 19.29 น. วันจันทร์ขึ้น 13 ค่ำ เดือน 3 แต่ได้เสียชีวิตลง ซึ่งเป็นพญาวันตรงกับฤกษ์ตามศาสตร์โบราณในการทำควายธนู โดยตนเองได้ตั้งชื่อว่า รับทรัพย์ น้องรับเงิน และเตรียมทำเป็นควายธนูตามความเชื่อที่เป็นสิริมงคลให้โชคลาภต่อไป

สำหรับ นาย เสกสรรค์ มังกรแก้ว หรืออาจารย์สรรค์ คงเวทย์ เป็นชาวตำบลหนองแม่ไก่ โดยกำเนิด เริ่มสนใจเรียนวิชาสักยันต์ตั้งแต่เยาว์วัย เนื่องด้วยบรรพบุรุษของท่าน คือ ปู่ทวดเป็นอาจารย์สักยันต์ตั้งแต่สมัยล้นเกล้า รัชกาลที่ 5 และยังเป็นทหารม้ารักษาระองค์ในล้นเกล้า รัชกาลที่ 5 ปู่ทวดนั้นมีตำราสมุดข่อยโบราณเกี่ยวกับเวทย์มนต์คาถา อักขระเลขยันต์ต่าง ๆ มากมาย

และตอนนี้ตำราต่าง ๆ อาจารย์ได้เป็นผู้เก็บรักษาไว้เอง ตอนสมัยเด็ก อาจารย์สรรค์ ได้เห็นคนของขึ้น และเห็นสิ่งลี้ลับมากมายด้วยตัวเอง จึงเกิดความสนใจในศาสตร์ลี้ลับและสิ่งที่เหนือธรรมชาติที่อาจารย์สงสัยมาตลอดเวลา โดยเปิดสำนักสักยันต์จนมีชื่อเสียงโด่งดังในเวลาต่อมา