ขายบริการ ช่อง 8 ปลอมเฟซบุ๊ก ผู้ประกาศข่าว

ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 แจ้งความ หลังถูกนำรูปไปปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์ขายบริการ

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 แจ้งความ หลังถูกนำรูปไปปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์ขายบริการ
ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 โร่แจ้งความ หลังถูกมือดีนำรูปไปปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์ขายบริการ – ใช้คำหยาบคาย

วันที่ 1 ก.พ. 2561 นางสาวทิฆัมพร อยู่กำเนิด หรือ แนส ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 จากรายการปากท้องต้องรู้ และคุณเข้าข้างทางช่องแปด เข้าแจ้งความที่กองปราบปรามอัชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) กรณีโดนปลอมเพจเฟซบุ๊คแอบอ้างขายบริการ รวมถึงใช้ค่อยคำหมิ่นประมาทหยาบคายทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

นางสาวทิฆัมพร เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพบผู้ชายคนดังกล่าวมาคอมเมนต์ใต้ภาพที่ตนโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว แต่รูปโปรไฟล์ที่เขาใช้กลับเป็นรูปของตน ตนจึงเข้าไปดูและพบว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม คือ นำรูปของตนเองไปว่าขายตัว อีกทั้งยังนำรูปผู้หญิงคนอื่นมาโพสต์ด่าอีกด้วย ซึ่งกรณีดังกล่าวส่งผลให้ตนเสี่ยมเสียชื่อเสียง และอาจทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าตนเองไปด่าว่าได้

ทั้งนี้ผู้ชายคนกล่าวจะลงรูปด่าตนเองเป็นระยะ และจากนั้นจะลบโพสต์ไป แต่โชคดีที่ตนแคปเก็บไว้ได้ทัน โดยก่อนหน้านี้ได้ไปแจ้งทางเว็บเฟสบุ๊คแล้วแต่ทางนั้นได้ตอบกลับมาว่าทำอะไรไม่ได้นอกจากบล็อกหรือแจ้งความ ซึ่งตนเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่อาจจะบานปลาย ซึ่งตนไม่ทราบว่าบุคคลนี้อยู่ที่ไหนอย่างไร เกิดมาทำร้ายตนเองก็จะอันตราย

อย่างไรก็ตาม อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นกรณีตัวอย่างสำหรับทุกคน ซึ่งการที่ตนออกมาในวันนี้ก็ต้องใช้พลังในระดับหนึ่ง โดยตนเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ถูกกระทำเช่นนี้แต่ไม่กล้าที่จะออกมา ทั้งนี้ต้องการทำให้ผู้อื่นได้รับรู้ว่าไม่มีสิทธิ์มีดูถูกความเป็นผู้หญิงของทุกคน และไม่ควรไปด่าว่าใครด้วยอารมณ์ส่วนตัว อีกทั้งอยากให้ทุกคนได้ออกมาปกป้องตัวเองให้มากขึ้นและทำให้ผู้ที่มีพฤติกรรมก่อกวนแบบนี้ได้รับรู้ถึงกฎหมาย จะช่วยทำให้โลกออนไลน์สะอาดและเป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น