ข่าวINN ด่านตรวจ พ่อค้ายาบ้า ยาบ้า ยาเสพติด

รวบพ่อค้ายาเสพติดเครือข่ายว้าใต้ ยึดยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด

Home / ข่าวทั่วไป / รวบพ่อค้ายาเสพติดเครือข่ายว้าใต้ ยึดยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด
รองผบช.น.แถลงรวบ 2 นักค้ายาเสพติดเครือข่ายว้าใต้ ยึดยาบ้ากว่า 6 หมื่นเม็ด

วันนี้(3 ก.พ.) พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมนายพัฒฉราวุฒิ หรือแก๊ป ขวัญเจริญ อายุ 23 ปี นางยุพิน หรือเจ๊ยุ รุ่งเจริญ อายุ 48 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่องจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในซอยบรมราชชนนี 2 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.ฤชากร กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ล่อซื้อยาบ้าจากนายพัฒฉราวุฒิ จำนวน 60,000 เม็ด ซึ่งนายพัฒฉราวุฒิ ได้ติดต่อขอซื้อยาบ้าจาก น.ส.ตั๊ก ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง จากนั้น น.ส.ตั๊ก ได้ให้นางยุพิน ซึ่งเป็นแม่ นำยาเสพติดไปส่งให้กับนายพัฒฉราวุฒิ ก่อนทั้งคู่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ระหว่างนำยาเสพติดมาส่งให้ตามนัดหมาย ส่วน น.ส.ตั๊ก หลบหนีไปได้

ทั้งนี้ ยาบ้าล็อตดังกล่าวเป็นของกลุ่มว้าใต้ ถูกนำเข้ามาพักตามเขตปริมณฑล เพื่อส่งจำหน่ายให้กับรายย่อยตามชุมชนในพื้นที่กรุงเทพฯ จากแนวทางการสืบสวนทราบว่านายพัฒฉราวุฒิและนางยุพิน รู้จักกันและมีการซื้อขายยาเสพติดกันมานานพอสมควร ทั้งนี้นายพัฒฉราวุฒิ เคยถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติดและอยู่ระหว่างหลบหนีการประกันตัว ก่อนมาถูกจับกุมซ้ำอีก

เบื้องต้นแจ้งข้อหานางยุพิน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหานายพัฒฉราวุฒิ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย นำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป