ข่าวINN นาฬิกา ประวิตร ประวิตร วงษ์สุวรรณ ผลโพลล์ เอกชัย หงส์กังวาน

เอกชัยบุกยื่นผลโพลล์ ประชาชนหนุนให้ “พล.อ.ประวิตร” ลาออก

Home / ข่าวทั่วไป / เอกชัยบุกยื่นผลโพลล์ ประชาชนหนุนให้ “พล.อ.ประวิตร” ลาออก
นักกิจกรรมทางการเมือง “เอกชัย” บุกกระทรวงกลาโหม ยื่นผลโพลล์ประชาชนหนุนให้ “พล.อ.ประวิตร” ลาออก

นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมายังกระทรวงกลาโหม เพื่อมอบผลโพลล์อินเตอร์เน็ต ที่มีคนลงคะแนนเสียงสนับสนุนให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง มามอบให้กับ พล.อ.ประวิตร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีสารวัตรทหาร รวมถึงทหาร ตำรวจนอกเครื่องแบบดูแลอย่างใกล้

ทั้งนี้ นายเอกชัย กล่าวว่า วันนี้นำผลโพลล์จากไทยพีบีเอส ซึ่งมีคนโหวตมากกว่า 2 แสนคน และผลโพลล์ของเพจดราม่าแอดดิค ที่มีคนโหวต กว่า 1 แสนคน ซึ่ง 2 สำนักนี้มีคนโหวตจำนวนมาก มีความน่าเชื่อถือ จึงต้องการมอบให้ พล.อ.ประวิตร พิจารณา ซึ่งตนเองไม่สามารถกำหนดได้ ว่า รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ควรจะลาออกเมื่อไหร่ แต่ พล.อ.ประวิตร ได้พูดผูกมัดตัวเองเอาไว้ว่า หากประชาชนไม่ต้องการ ก็พร้อมจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะพลิกลิ้นอีกหรือไม่

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ให้นายเอกชัย ซ้อนรถจักรยานยนต์ มาดื่มกาแฟที่ร้านด้านข้างกระทรวงกลาโหม ก่อนที่จะพาไปยื่นขึ้นเอกสาร 2 แผ่น ให้กับตัวแทนสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ภายในกระทรวงกลาโหม

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้อยู่ภายในกระทรวงกลาโหม เนื่องจากมีภารกิจเดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียนที่ประเทศสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 5 -7 กุมภาพันธ์นี้